ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

จ่อฟ้อง "ทหาร-ตร." ล็อคตัวพ่อกลางโรงเรียนลูก

9.65K 5.36K
จ่อฟ้อง ทหาร-ตร. ล็อคตัวพ่อกลางโรงเรียนลูก

หลังจากโลกออนไลน์แชร์คลิปชายเสื้อดำ ถูกตำรวจและทหารเข้าล็อคตัว ล่าสุดวันนี้ เข้าไปตรวจสอบร่างกายที่โรงพยาบาล และจะได้หารือกับทนายความเพื่อดำเนินการฟ้องตำรวจ และทหาร ที่เข้าจับกุม

คุณธารา เวลาแจ้ง บอกว่า ได้ชี้แจงเจ้าหน้าที่ให้ทราบว่า ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งเรื่องเกิดจากอดีตภรรยาไปแจ้งกับศูนย์ดำรงธรรมว่าตนเองมียาเสพติดในครอบครองและพกพาอาวุธที่สามารถต่อสู้ได้ทุกเมื่อ ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริง เขาคงอยากได้ลูกกลับไปถึงไปฟ้องศาล อีกทั้งคำสั่งศาลที่เขาว่าก็เป็นของศาลชั้นต้นซึ่งจบไปนานแล้ว ตอนนี้อยู่ในชั้นศาลฎีกา เจ้าหน้าที่จึงประสานไปยังอดีตภรรยาให้มาคุยกันที่ สภ. แต่ก็ไม่มา กลับพาลูกไปทั้งที่บอกว่าจะพามาที่โรงพัก

เบื้องต้นจะมีการแจ้งความกลับ 3 ข้อหา คือ แจ้งความเท็จ, หมิ่นประมาท และทำร้ายร่างกาย

ผู้เป็นพ่อซึ่งอยู่ในสภาพใบหน้าบวมปูดตาเขียวช้ำ เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมกับทนายความ เพื่อเข้าพบ พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ พาราพันธสกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางละมุง และพ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับอดีตภรรยาและบิดารวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมกล่าวว่า ไม่ได้ติดใจ ในการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด เพียงแต่สงสัยว่า ตอนนั้นทำไมไม่มีใครช่วยลูกของตนไว้ ในขณะที่ อดีตภรรยา อุ้มไปโดยที่เด็กไม่เต็มใจ ซึ่งเรื่องนี้ตอนกลับตำรวจได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว แต่ที่มาโรงพักในครั้งนี้เพื่อแจ้งความเอาผิดบิดาของอดีตภรรยา พร้อมผู้เกี่ยวข้องผู้ที่ลงมือทำร้ายร่างกายตน จนได้รับบาดเจ็บรวมถึงอดีตภรรยาที่ไปร้องเรียน และให้ข้อมูลเท็จกับทหารว่าตนค้ายาเสพติด จนเป็นสาเหตุของเรื่องนี้ ตนยอมรับว่าในอดีตเมื่อ อายุประมาณ 17-18 ปี เคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ตอนนี้ตนอายุ 35 ปีแล้วและมีภาระต้องเลี้ยงดูบุตรถึง 2 คน ตนจะไปทำตัวเหมือนในอดีตได้อย่างไร ขอยืนยันว่าปัจจุบันตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องพวกนี้แล้วและตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินอย่างสุจริต มาโดยตลอด

ในอดีตหลังจากหย่าร้างกับภรรยา ก็ได้มีการพูดคุยทำข้อตกลงเกี่ยวกับการดูแลบุตร ซึ่ง ซึ่งศาลได้ทำสัญญาประนีประนอม โดยระบุว่าให้มีการดูแลบุตรร่วมกัน แต่ฝ่ายสามีจะต้องชำระค่าเล่าเรียนทั้งหมด ตนจึงนำลูกมาเลี้ยงเอง ที่ผ่านมาอดีตภรรยาเคยพาทั้งตำรวจและทหาร บุกมาแย่งชิงเอาตัวจะเอาตัวลูก ไปอยู่ในความครอบครองแล้วหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ ตนเองรักลูกทั้งสองคนมากและเชื่อว่าอดีตภรรยาก็รักลูกเช่นกัน แต่ก็น่าจะมีเหตุผลมากกว่านี้ ไม่น่าจะ ใช้วิธีการนี้เพื่อที่จะนำลูกไป ทางออกที่ดีของเรื่องนี้ คือ ทั้งสองฝ่ายต้องมาพูดคุยกัน ซึ่งตนก็พร้อมที่จะเจรจา และเชื่อว่าอดีตภรรยาก็รักลูกไม่ต่างไปจากตน

ด้านตำรวจ ยืนยันว่าประชาชนและคนในโลกออนไลน์เข้าใจผิด คิดว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ ซึ่งวันนั้นหลังทหารมาขอกำลังเสริม จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงไม่ใช่จับกุมใครทั้งสิ้น แต่เหตุการณ์คือตำรวจเข้าห้ามปรามหลังฝ่ายหญิงเข้าไปทำร้ายผู้เป็นพ่อ สุดท้ายก็ไม่ได้มีการดำเนินคดีเลย เพราะยังไม่ได้รับการประสานจากทหารที่มาขอกำลังเสริมเกี่ยวกับเรื่องนี้ คงต้องให้ฝ่ายทหารเป็นผู้ชี้แจง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์