ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

สุขใจ !! พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวใจบุญให้คนท้องกินฟรีไม่อั้น

2.25K 920
สุขใจ !! พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวใจบุญให้คนท้องกินฟรีไม่อั้น

บุรีรัมย์ - พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวหมูบุรีรัมย์ ใจบุญเปิดให้คุณแม่ตั้งครรภ์มากินก๋วยเตี๋ยวฟรีแบบไม่อั้นจนกว่าจะคลอด เผยอยากจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย แต่ละวันมีหญิงตั้งครรภ์แวะเวียนมากิน 10 คน แม้จะมีกำไรไม่มากแต่สุขใจที่ได้ให้

(8 ส.ค.61)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ตลาดทองกู้เกียรติกุล ถนนธานี ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ติดป้ายให้คุณแม่มือใหม่มารับประทานฟรีทุกเมนู จนมีการแชร์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง จึงไปตรวจสอบพบเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อ "เลิศรส เตี๋ยวหมู" ภายในร้าน มีป้ายติดประกาศชัดเจน ข้อความว่า "สำหรับคุณแม่มือใหม่ (ทานฟรี) จนกว่าจะคลอดน่ะจ๊ะ"

จากการสอบถาม นายชาญยุทธ อยู่หลง หรือเจน อายุ 26 ปี หนุ่มเจ้าของร้าน  บอกว่า สาเหตุที่จัดโปรโมชั่นนี้ขึ้นเนื่องจาก เพราะอยากจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายสำหรับหญิงที่ตั้งครรภ์ หรือคนที่กำลังจะเป็นแม่  ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก ประกอบกับช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี จึงอยากมีส่วนช่วยแบ่งเบาภาระโดยเปิดให้หญิงตั้งครรภ์ไม่ว่าจะเป็นแม่มือใหม่  มือ 2 มือ 3 หรือตั้งครรภ์ลูกคนที่เท่าไหร่ก็เปิดให้กินฟรีแบบไม่อั้นจนกว่าจะคลอด  ซึ่งส่วนตัวก็เข้าใจหัวอกคนท้อง เพราะแฟนของตนเองก็เพิ่งจะคลอดคนแรกได้เพียง 1 เดือน ต้องมีภาระค่าใช้จ่ายตั้งแต่ช่วงตั้งท้องจนถึงวันคลอด  ไม่ได้ทำงานจึงอยากจะช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่มือใหม่ และถือเป็นการทำบุญไปในตัว

ซึ่งหลังจากเปิดได้ประมาณ 1 เดือนก็มีหญิงตั้งครรภ์แวะเวียนมากินก๋วยเตี๋ยววันละประมาณ 10 คน  ส่วนลูกค้าทั่วไปก็จะมีทั้งข้าราช  นักเรียน นักศึกษา  ก็จะมียอดขายเฉลี่ยวันละ 100 ชาม  ขายชามละ 35-40 บาท  คิดเป็นรายได้ก็จะวันละ 3,500 4,000 บาท  หักต้นทุนแล้วก็จะเหลือกำไรวันละ 1,500 2,000 บาท ซึ่งก็เพียงพอที่จะเลี้ยงครอบครัวได้โดยไม่ลำบาก  แต่ที่สำคัญคือได้ทำอาชีพที่ตนเองรัก ทั้งยังสุขใจที่ได้ทำบุญด้วย

นายชาญยุทธ หรือเจน  ยังบอกอีกว่า  ก่อนหน้านี้ทำงานบริษัท และเคยเป็นลูกจ้างหน่วยงานราชการ  แต่ทำไปทำมารู้สึกไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองชอบ  จึงตัดสินใจออกมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว เพราะช่วงที่เรียนมัธยมก็เคยไปช่วยแม่ขายก๋วยเตี๋ยวจึงพอจะมีพื้นฐานความรู้อยู่บ้าง  และปกติก็เป็นคนชอบค้าขายอยู่แล้ว  ส่วนที่มีคนถามว่ามีวิธีสังเกตยังไงว่าใครท้องจริงหรือไม่ นายชาญยุทธ ก็บอกด้วยสีหน้าที่อมยิ้มว่า    ตนเองตั้งใจจะให้อยู่แล้ว  เพียงบอกว่าตั้งครรภ์ไม่ว่าจะกี่เดือนก็ให้กินฟรีอยู่แล้ว ก็อยากจะเชิญชวนหญิงตั้งครรภ์ไม่ว่าจะเป็นใครอยู่จังหวัดไหน  ก็สามารถมารับประทานได้ไม่อั้นจนกว่าจะคลอด  โดยร้านจะเปิดวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์