ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

แชร์สนั่นโซเชียล..แม่บ้านน้ำใจงามเก็บเงินได้ในงานออนซอนกาฬสินธุ์คืนแม่ค้าปลาร้า(มีคลิป)

829 80

ชาวบ้านแห่ชื่นชมแม่บ้านน้ำใจงามเก็บเงินได้ในงานออนซอนกาฬสินธุ์ คืนแม่ค้าปลาร้า เผยผู้บังคับการตำรวจกาฬสินธุ์ นำทีมตำรวจทำบันทึกความดีถึงจุดเกิดเหตุ พร้อมระบุคนกาฬสินธุ์น้ำใจงามเป็นต้นแบบน้ำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดประกาศเกียรติคุณ ท่ามกลางเสียงตบมือกึกก้อง

ที่กองอำนวยการงานออนซอนกาฬสินธุ์ ซึ่งจัดโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังเก่า นางบุญปัน สินอ่อน อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ถนนประดิษฐ์ เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ,นางศิริรักษ์ พันธุ์รัก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 3บ้านฝายแตก ตำบลลำพาน อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ประจำกองอำนวยการ ที่ดูแลการจัดงานออนซอนกาฬสินธุ์ที่ได้นำพ่อค้าแม่ค้าสินค้าโอทอปมาจำหน่ายกว่า 120 ร้านค้า โดยได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าสามารถไปเก็บเงินได้โดยบังเอิญที่บริเวณประตูทางเข้าด้านทิศตะวันตก เป็นเงินจำนวน 4,000 บาท ซึ่งตกกระจายลงบนพื้นที่ และเป็นเงินสดธนบัตรใบละ 1 พันบาท 3 ใบ และ 500 บาท 2 ใบ และต้องการให้กองอำนวยการประกาศหา

ภายหลังรับแจ้ง กองอำนวยการได้รายงานไปยัง นายประจักษ์ จอมทรักษ์ พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์และ ได้ติดต่อไปยัง พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และไม่กี่นาที ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางไปยังสถานที่จัดงาน พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และพ.ต.ท.ชูชาติ อุทธิสินธุ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ไปทำการบันทึกถึงภายในงาน พร้อมกับทำการประกาศหาเจ้าของเงิน ประมาณ 30 นาที ปรากฏ มี นางบุษบุง จันทร์บุตรราช อายุ 32 ปี แม่ค้าปลาร้าอำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งมาออกร้านภายในงานแสดงสินค้าและระบุว่าตนเองเป็นเจ้าของเงินที่หาย

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ จึงได้ทำการสอบถามซึ่งเจ้าของเงินได้อธิบายทั้งจำนวนเงินและชนิดของธนบัตรอย่างถูกต้อง พอใจต่อผู้เก็บเงินได้จึงได้ทำบันทึกไว้เป็นหลักฐานในการส่งมอบเงินคืนจำนวน 4,000 บาท พร้อมกันนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ยังได้ประกาศออกไมล์ภายในว่าชื่นชม นางบุญปัน และนางศิริรักษ์ฯ ที่เก็บเงินได้แต่ไม่มีความโลภและนำมาส่งคืน ถือเป็นแม่บ้านที่มีจิตใจงดงาม ซึ่งทำให้พ่อค้าแม่ค้า ภายในงานที่เห็นรวมถึงผู้เข้าชมงานตบมือเสียงดังสนั่น พร้อมกับประกาศจะส่งเรื่องดีๆเช่นนี้ไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อมอบใบประกาศเกียรติคุณในคุณงามความดีด้วย


นางบุญปัน สินอ่อน แม่บ้านที่เก็บเงินได้ กล่าวทั้งน้ำตาว่า หลังจากที่มาเดินเที่ยวงานออนซอนกาฬสินธุ์ ขากลับที่ประตูทางออกได้ไปพบเงินจำนวนดังกล่าว สาเหตุที่ไม่เอาไปนั้นก็เพราะตนไม่ต้องการจะเอาเงินของใครอีกทั้งก็รู้สึกสงสารหากตนเป็นคนทำเงินหายจะทำอย่างไรเพราะเงินจำนวนนี้สำหรับคนหาเช้ากินค่ำถือว่าเป็นเงินจำนวนที่มาก จึงได้ตัดสินใจคืน

สำหรับเหตุการณ์นี้ได้สร้างภาพที่ประทับใจต่อผู้พบเห็นและมีการนำแชร์ต่อไปยังโลกโซเชียลจำนวนมากและทำให้บรรยากาศภายในงานคึกคักด้วยความอบอุ่น ถือเป็นการเปิดเมืองกาฬสินธุ์ ภายใต้การนำของนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งได้นำโครงการคนกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง มาสร้างพลังความสามัคคีที่เข้มแข็งให้กับคนกาฬสินธุ์ด้วย

เรื่องโดย จักรพงษ์ ระวิวรรณ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์