ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ความน่ารักของ "เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์" อาศัยอยู่ด้วยกันไม่เคยทำร้ายกันเลย

19.90K 7
ความน่ารักของ เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ อาศัยอยู่ด้วยกันไม่เคยทำร้ายกันเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 9 ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท มีสีสันความน่ารัก และสร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ที่เหล่าสรรพสัตว์ทั้ง 5 สายพันธุ์ คือ เจ้าสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล หมูแคะ(แต่ตัวไม่แคะ) แมว แพะ และแกะ มาอาศัยอยู่ร่วมกัน หยอกล้อกัน กินข้าวชามเดียวกัน โดยไม่กัดหรือทำร้ายกันซึ่งผิดจากนิสัยของสัตว์เป็นอย่างมาก

จากการสอบถาม น.ส.ชลีรัตน์ กองคูณ อายุ 39 เจ้าของ ก้องภพฟาร์มแพะและผู้ที่เลี้ยง สรรพสัตว์ทั้ง 5 สายพันธุ์นี้ เล่าว่า โดยปกติตนเองเป็นคนรักสัตว์ทุกประเภท และสัตว์ที่ตนเองเลี้ยงไว้ ก็จะมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ แต่สิ่งที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่พบเห็นก็จะมีสุนัขพันธ์บีเกิ้ล ที่ชื่อเจ้าเต้าหู้ หมูแคะ ชื่อเจ้ามินนี้ และเจ้ามูมู่ แมว ชื่อไข่เค็ม แพะป้อมนม ชื่อ เจ้าแสบ และแกะป้อนนม ชื่อกาแฟ ที่มาเล่นรวมกันอย่างมีความสุข ในช่วงเวลาเช้า และเย็น ในแปลงหญ้าของฟาร์ม

โดยปกติแล้วสัตว์แต่ละชนิด ต้องเลี้ยงแบบกักบริเวณ แต่ตนเองได้เลี้ยงแบบธรรมชาติ ไม่กักบริเวณ ให้อยู่ร่วมกัน จะมีห่างกันก็แค่ตอนเวลานอนเท่านั้น สิ่งที่ทำให้สัตว์ทั้ง 5 สายพันธุ์นี้มาเล่นด้วยกันก็ คือ เจ้าเต้าหู้ สุนัขพันธุ์บีเกิ้ล ที่เป็นพี่เลี้ยงและตัวเชื่อมโยงให้ สัตว์ เหล่านี้มาเล่นด้วยกันไม่ว่าจะเป็นแมว หมู แพะ และแกะ

ส่วนอาหารที่ เจ้ามินนี้ และเจ้ามูมู่ หมูแคะที่เลี้ยงไว้ชอบมากที่สุดก็คือ อาหารสุนัข เวลาเจ้าเต้าหู้ สุนัขพันธุ์บีเกิ้ลกินอยู่ก็จะเข้ามาแย่งกิน และเจ้าเต้าหู้ก็จะแย่งคืน แต่สิ่งที่น่าแปลกก็คือสุนัขจะไม่กัดหรือทำร้ายหมูทั้งสองตัว ส่วนสัตว์อื่นก็กินอาหารตามนิสัยของเขา

นอกจากนั้น เมื่อถึงเวลาที่แพะ-แกะตัวอื่นที่เลี้ยงไว้ ได้เวลากลับขึ้นคอก เจ้าเต้าหู้ก็จะเป็นคนทำหน้าที่ ช่วยต้อนแพะ-แกะขึ้นคอก และหากมี แพะ-แกะตัวไหน ลงมาจากคอก เจ้าเต้าหู้ก็จะกัดที่ขาแล้วดึงแพะ-แกะขึ้นคอก และสัตว์ทุกตัวก็อาศัยอยู่ด้วยกันไม่เคยทำร้ายกันเลย


เรื่องโดย ธนพนธ์ แสงทอง | ภาพโดย ธนพนธ์ แสงทอง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์