ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ผบ.ตร.รับมอบรถพยาบาลกู้ชีพฉุกเฉินระบบ 4G Network จาก วปอ.รุ่นที่ 2554(มีคลิป)

877 81

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 8 สิงหาคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีรับมอบรถพยาบาลกู้ชีพฉุกเฉิน พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์ ผ่านเครือข่าย 4G Network เพื่อใช้ในกิจการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 1 คัน จากนายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอไอเอส และพลเอก วิสุทธิ์ นาเงิน รองปลัดกระทรวงกลาโหมในฐานะประธานนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 2554 พร้อมด้วยคณะ

สำหรับการมอบรถพยาบาลกู้ชีพฯดังกล่าว บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัทในเครือบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (เอไอเอส) และคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 2554 ได้ตระหนักถึงความสำคัญ และความทุ่มเท เสียสละของข้าราชการตำรวจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการให้ช่วยเหลือประชาชน จึงได้กำหนด "โครงการ รถพยาบาลกู้ชีพฉุกเฉิน พร้อมเครื่องมือแพทย์ผ่านเครือข่าย 4G Network " เพื่อมอบรถพยาบาลกู้ชีพพร้อมทั้งเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำหรับใช้เป็นเครื่องมือในการให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินแก่ประชาชน และข้าราชการตำรวจในพื้นที่ต่าง ๆ

ผบ.ตร. กล่าวว่า รถกู้ชีพฉุกเฉินที่ได้รับมอบดังกล่าว จะนำไปใช้กิจการของโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุหรือส่งกลับผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลปลายทาง โดยภายในรถจะมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครัน รวมถึงติดตั้งระบบสื่อสารที่ทันสมัย (4G)เพื่อรายงานอาการบาดเจ็บหรือความช่วยเหลือฉุกเฉินจากผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งโรงพยาบาลตำรวจมีรถกู้ชีพฉุกเฉินในลักษณะเดียวกันเพียงพอในการให้บริการเรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์