ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ฝนตกหนักดินสไลด์ถนนสายตะกั่วป่า-พังงา

1.37K 62
ฝนตกหนักดินสไลด์ถนนสายตะกั่วป่า-พังงา

พังงา - ฝนตกหนักต่อเนื่อง เกิดดินสไลด์ทับพื้นผิวถนนสายตะกั่วป่า-พังงา เตือนผู้สัญจรใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ปภ.เฝ้าระวังน้ำหลาก-ดินถล่มหลังพบปริมาณฝนสะสม 12 ชั่วโมง 151.5 มิลลิเมตร

เวลา 16.00 น. (7 ส.ค.61) นายประสิทธิ มณีแสง ผอ.แขวงทางหลวงพังงา นำเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยเครื่องจักรลงพื้นที่ริมถนนสายตะกั่วป่า-เมืองพังงา บริเวณใกล้กับร้านอาหารจุดชมวิว ม.4 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา เพื่อทำการขุดตักดินที่สไลด์ลงมาภูเขาดินริมทาง ลงทับพื้นผิวถนน หลังจากมีฝนตกหนักในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทำให้รถสัญจรด้วยความลำบาก

ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทางและตักดินออกจากพื้นผิวถนนนานกว่า 2 ชั่วโมง จนสามารถนำดินออกจากพื้นถนนจนหมด ล่าสุดรถทุกชนิดสามารถสัญจรไปมาได้เป็นปกติแล้ว ขณะที่บริเวณบ้านบางท้อน ม.7 ต.นบปริง อ.เมืองพังงา มีมวลน้ำท่วมในสวนปาล์มน้ำมันริมถนน มีระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ ใกล้จะถึงระดับเดียวกับถนนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงต้องติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา กล่าวว่า ทางห้องปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยน้ำหลาก-ดินถล่ม สำนักวิจัย พัฒนาและอุทกวิทยา (สวพ.) กรมทรัพยากรน้ำ (ทน.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) แจ้งสถานการณ์น้ำฝน แจ้งเตือนภัยอพยพ (สีแดง) ด้วยปริมาณน้ำฝนบ้านโรงกลวง ต.นบปริง อ.เมืองพังงา จ.พังงา ปริมาณฝนสะสม 12 ชั่วโมง 151.5 มิลลิเมตร

จึงขอแจ้งให้ประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง ได้ระมัดระวังและปฏิบัติตาม และจากการติดตามการรายงานสภาพภูมิอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ช่วงนี้ยังมีฝนตกลงมาเพิ่มอีกในพื้นที่อาจก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันได้โดยให้ชาวบ้านเก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้ที่สูงและติดตามระดับน้ำอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมพร้อมอพยพอยู่ในที่ปลอดภัยในระยะนี้


เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย อโนทัย งานดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์