ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เม จีระนันท์" ยื่นหนังสือ ขอความเป็นธรรม โดนบ.ทัวร์หลอกไปชำแหละหน้าอก

1.03K 54
เม จีระนันท์ ยื่นหนังสือ ขอความเป็นธรรม โดนบ.ทัวร์หลอกไปชำแหละหน้าอก

"จีระนันท์ กิจประสาน" อดีตนักร้องชื่อดัง เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. และ "บิ๊กโจ๊ก" หลังถูกบริษัท์ทัวร์หลอกไปชำแหละใบหน้าและหน้าอก จนติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งเป็นเชื้อโรคที่มีเฉพาะในโรงพยาบาล และต้องทนทุกข์ทรมานกับบาดแผล

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ส.ค.2561 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางสาวจีระนันท์ กิจประสาน อดีตนักร้อง ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้ตรวจสอบกรณีบริษัททัวร์ที่ตนว่าจ้างไปประเทศเกาหลี เพื่อทำศัลยกรรมตาและหน้าอก แต่ปรากฎว่า การศัลยกรรมมีปัญหาติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งเป็นเชื้อโรคที่มีเฉพาะในโรงพยาบาล และต้องทนทุกข์ทรมานกับบาดแผล จึงต้องกลับมารักษาอาการที่กรุงเทพฯ พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายจากเดิม 60 ล้านบาท แต่ลดลงมาเป็น 20 ล้านบาท

นางสาวจีระนันท์ กล่าวว่า ต้องการให้ตำรวจท่องเที่ยวเข้าไปตรวจสอบบริษัททัวร์ดังกล่าว และบริษัททัวร์ท่องเที่ยวทั่วประเทศ ว่ามีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งเลขที่การจดทะเบียนเป็นไปตามข้อบังคับของการท่องเที่ยวหรือไม่ โดยเฉพาะบริษัททัวร์ที่มีการแอบแฝงนักท่องเที่ยวลักษณะพาไปทำศัลยกรรมในต่างประเทศ และโฆษณาชวนเชื่อเกินความเป็นจริง ซึ่งเมื่อเกิดความเสียหายแล้ว ยากที่จะเรียกร้องค่าเสียหายได้ เนื่องจากขั้นตอนในการฟ้องร้อง เป็นเหตุที่เกิดนอกราชอาณาจักร จึงทำให้ผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อจำนวนมากที่ไม่กล้าออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม โดยหลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานยื่นฟ้องเอาผิดกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งคดีแพ่งและคดีอาญา


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์