ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

โดนด่าเละ! บริษัทให้ข้อมูลงานศพอังกฤษปกป้องโฆษณาอื้อฉาวที่ถูกสั่งห้าม

732 35
โดนด่าเละ! บริษัทให้ข้อมูลงานศพอังกฤษปกป้องโฆษณาอื้อฉาวที่ถูกสั่งห้าม

บริษัทให้ข้อมูลงานศพของอังกฤษแห่งหนึ่งออกมาปกป้องภาพโฆษณาอื้อฉาวที่ทำให้ความตายดูเป็นสิ่งน่าพิศมัย ซึ่งถูกหน่วยงานในกรุงลอนได้สั่งห้ามนำมาออกแสดงไปแล้ว

บริษัทแห่งนี้ซึ่งให้บริการข้อมูลเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ ได้ออกแถลงการณ์ว่าตนไม่ได้ฝ่าฝืนกฎหมายใดๆ สำหรับภาพโฆษณาซึ่งเพียงแค่ฝ่าฝืนข้อห้ามเกี่ยวกับทัศนคติและความรู้สึกคนทั่วไปที่มีต่อความตาย

ภาพโฆษณาชิ้นแรกแสดงถึงชายหนุ่มหญิงสาววิ่งหัวเราะหยอกล้อกันไปตามแนวชายหาดพร้อมกับแบกกระดานโต้คลื่นที่มีลักษณะเหมือนฝาโลงศพ - พร้อมกับคำประกอบว่าเราเสนอ การล่องคลื่นแบบวัน-เวย์ราคา 1,195 ปอนด์ไปกับการเดินทางที่มีอุณหภูมิร้อนรุ่ม

ภาพโฆษณาอีกชิ้น นำเสนอขายยาบรรเทาไขัหวัดนก - โดยมีข้อความว่า หากคุณปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามร่างกาย และเจ็บคอ? - รีบเขียนพินัยกรรมไปด้วยเลย

ส่วนโฆษณาชิ้นสุดท้าย แสดงภาพหญิงสาวกำลังขอคำปรึกษาเรื่องงานศพของตนเองในอนาคต ในรูปแบบที่สวยงามเหมือนกับการวางแผนจัดงานแต่งงาน - เพื่อให้คุณดูสมบูรณ์แบบสำหรับวันสำคัญของคุณ

บริษัทแห่งนี้ยังได้นำข้อความแถลงการณ์มาแปะไว้บนเฟซบุ๊กของตนเอง ซึ่งดูเผินๆ แล้วเหมือนว่าเพียงแค่กำลังปกป้องตนเอง แต่ก็ดูว่าน่าจะมีเจตนาโฆษณาธุรกิจของตนเองเพิ่มเติม โดยถือประโยชน์จากการที่ภาพโฆษณาได้ถูกหน่วยงานของรัฐสั่งห้ามนำออกเผยแพร่อีกต่อไป


เรื่องโดย Sky News | ภาพโดย Beyond
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์