ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เคลลี่-แอนด์ดรูว์" ร่วมสอบใบขับขี่เจ็ทสกี เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ขี่เจ็ทสกีร่องใต้ 1,300 กม.

1.25K 39
เคลลี่-แอนด์ดรูว์ ร่วมสอบใบขับขี่เจ็ทสกี เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ขี่เจ็ทสกีร่องใต้ 1,300 กม.

สองดารานักแสดงชื่อดัง "เคลลี่-แอนด์ดรูว์" ร่วมสอบขอใบอนุญาตขับขี่เจ็ทสกี เพื่อร่วมกิจกรรมขี่เจ็ทสกีร่องใต้ กรุงเทพฯ - นราธิวาส 1,300 กม. ตามโครงการเที่ยวให้สุดปักหมุดสู่แดนใต้ ระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส

6 ส.ค. 61  เมื่อเวลา 11.00 น.  นายกรเศก โคร์นิน หรือ แอนด์ดรูว์ และนายเคลลี่ ธนะพัฒน์ หรือ เคลลี่ สองดารานักแสดงชื่อดัง ได้เดินทางมาที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรปราการ เพื่อเข้าสอบและทำใบอนุญาตขับขี่เจ็ทสกี และใบประกาศนายท้ายเรือกลเดินทะเลชั้นสอง เตรียมตัวเข้าร่วมกิจกรรมขี่เจ็ทสกีร่องใต้ หารายได้ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส โดยก่อนสอบจะมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเจ้าท่ามาบรรยายอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับระเบียบและระบบการเดินเรือ ก่อนที่จะเข้าสอบจริง โดยในการสอบจะต้องสอบได้เกิน 60 เปอร์เซ็นต์ จึงจะถือว่าสอบผ่าน

นายพีรธร นาคสุข ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรปราการ กล่าวว่า ตามที่กรมเจ้าท่าได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมขี่เจ็ทสกีร่องใต้ กรุงเทพฯ สู่นราธิวาส ระยะทางกว่า 1,300 กิโลเมตร ตามโครงการเที่ยวให้สุดปักหมุดสู่แดนใต้ ซึ่งจัดโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ มูลนิธิ Miracle of Life ได้ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อระดมทุนบริจาคนำไปช่วยเหลือเด็กขาดโอกาส เด็กพิการ เด็กพิเศษ เด็กที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเด็กที่ได้รบผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นเด็กที่ต้องสูญเสียพ่อแม่ไป จึงได้จัดกิจกรรมหารายได้ช่วยเหลือ ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าวจะมีเหล่าดารานักแสดงหลายคนหมุนเวียนกันเข้ามาร่วมในระหว่างการจัดกิจกรรมดังกล่าว เช่น การปั่นจักรยาน วิ่ง และการขี่เจ็ทสกี จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่นราธิวาส

สำหรับผู้ขับขี่เจ็ทสกีนั้น จะต้องมีใบขับขี่ ทางกรมเจ้าท่าจึงให้ความสำคัญในเรื่องของทะเบียนเรือและใบขับขี่ เพื่อความปลอดภัย ซึ่งดารานักแสดงก็ได้คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย ทางอธิบดีจึงได้สั่งการให้เจ้าท่าสาขาสมุทรปราการ จัดทำประกาศนียบัตรหรือใบขับขี่ และทะเบียนเรือเจ็ทสกีที่จะเข้าร่วมในโครงการดังกล่าว ซึ่งมีอยู่จำนวนหลายลำ จึงได้จัดอบรมและทดสอบข้อเขียน เพื่อความปลอดภัย ก่อนที่จะเดินทางไปหารายได้ตามจังหวัดต่างๆ และยังมีศิลปินดาราอีกหลายท่านจะทยอยเข้ามารับการอบรมและทดสอบเพื่อรับใบประกาศนียบัตรด้วยเช่นกัน

นายกรเศก โคร์นิน หรือ แอนด์ดรูว์ ดารานักแสดงชื่อดังกล่าวว่า ตามโครงการแล้วมี 2 ทาง คือ ทางน้ำและทางบก ทางน้ำ คือ ขี่เจ็ทสกี ก็คือพวกตนที่มีประมาณ 15 ลำ ส่วนทางบก คือ การปั่นจักรยาน ก็จะมีพวก ธัญญ่า และดารานักแสดงคนอื่นๆ อีกหลายคน ที่จะปั่นจักรยานคู่ขนานกันไป โดยระหว่างทางเราก็จะแวะตามสถานที่ที่เราได้วางโปรแกรมไว้ จังหวัดแรกที่จะแวะก็จะเป็นจังหวัดสมุทรสาคร ย่านมหาชัย จังหวัดสมุทรสงคราม ประจวบฯ ชุมพร หลุดจากชุมพรก็จะข้ามไปฝั่งสมุย โดยการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้นั้นต้องการช่วยเหลือเด็กๆ ที่ป่วยติดเตียง หรือเป็นน้องที่พ่อแม่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

นายเคลลี่ ธนะพัฒน์ หรือ เคลลี่ กล่าวว่า วันนี้ก็มาอบรมและมาทำใบขับขี่เจ็ทสกี เพราะเราก็เตรียมที่จะขี่เจ็ทสกีจากกรุงเทพฯ ไปจบที่หาดดาราทัด จังหวัดนราธิวาส ระยะทาง 1,300 กิโลเมตร ก็ต้องมาอบรมเพื่อความปลอดภัย ส่วนการเตรียมความพร้อมของร่างกาย สำหรับทางแอนด์ดรูว์และดาราคนอื่นๆ น่าจะมีการวอร์มร่างกายกันบ้างแล้ว ส่วนตนนั้นเพิ่งสึกจากการบวชพระ จึงยังไม่ได้วอร์มร่างกาย แต่หลังจากวันนี้ก็คงต้องวอร์มร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมเช่นกัน คือ เราก็เคยขี่เจ็ทสกีมาบ้างแล้ว แต่เป็นการขี่แบบสนุกสนาน ริมชายหาด แต่ครั้งนี้เราต้องขี่ในระยะไกลมากขึ้น ก็ยังไม่รู้ว่าจะเจออากาศหรือคลื่นแรงมากน้อยแค่ไหน เราก็ต้องมาซ้อมและอบรม เพื่อความรู้และปลอดภัย และทุกคนที่ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ก็มีใจให้เต็มที่ เพื่อต้องการหารายได้ช่วยเหลือเด็กๆ ที่ด้อยโอกาส ที่พ่อแม่ต้องเสียชีวิตไปจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

   


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์