ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) "สงกรานต์" ขอไม่ตอบ!!! เรื่องหย่า "แอฟ" ลั่น! แม้ไม่ได้อยู่ด้วยแต่จะคอยเติมส่วนที่ขาดให้ลูก

8.81K 20

(ชมคลิปสัมภาษณ์ตัวเต็มด้านล่าง) "สงกรานต์ เตชะณรงค์" เปิดใจ!!! ทุกคำถาม แต่ขอไม่ตอบเหตุผลที่ยังไม่หย่าขาดจาก "แอฟ" ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ลั่นจะขอทำหน้าที่พ่อ แม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่จะคอยเติมส่วนที่ขาดเพื่อลูกสาว "น้องปีใหม่" ให้ตลอด

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนติกตามถึงบทสรุปของ"แอฟ" ทักษอรกับสงกรานต์ เตชะณรงค์ว่าเมื่อไหร่จะจรดปลายปากกาเซ็นต์ใบหย่า ล่าสุดเจอสงกรานต์เดินสายโปรโมทพร้อม"กึ้ง" เฉลิมชัยในโครงการ"P80kingofbattle" เจ้าตัวได้เปิดใจถึงเรื่องราวในชีวิตที่ผ่านมาว่า

"สำหรับชีวิตตอนนี้ เข้าที่เข้าทางขึ้น ทุกอย่างค่อยๆ แก้จุดแก้ปมในชีวิตเริ่มลงตัวขึ้น (ที่ว่าลงตัวด้านไหนบ้าง)ก็โอเคนะ เรื่องงานลงตัว เรื่องครอบครัวพยายามคุยกันให้เรียบร้อย"

การจัดการความคิดมันยากไหมกว่าจะผ่านเรื่องราวต่างๆมาได้

"ก็ยากเหมือนกัน เหมือนช่วงนั้นทุกอย่างเข้ามาทีเดียว (เรียกว่ามรสุมได้ไหม) ไตรชงเลย ชง3ปีติดเลย"

ทำไมที่ผ่านมาสงกรานต์เลือกที่จะเงียบไม่ยอมออกมาตอบคำถาม

"ผมไม่อยากต่อความยาวสาวความยืด ให้มันเงียบไปดีกว่า มันเป็นเรื่องส่วนตัวและเรื่องครอบครัว พูดไปไม่ได้ช่วยอะไรขึ้นมา จึงเลือกที่จะเลี่ยงดีกว่า"

ณ วันนี้ได้ข้อสรุปของครอบครัวแล้วหรือยัง

"อนาคตหรือครับ พยายามจะดูให้ดีที่สุด คงจะเน้นเป็นเรื่องของลูกให้ดีที่สุด เขาเริ่มโต เริ่มรุ้เรื่องและเริ่มเข้าใจมากขึ้น ต้องพยายามทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ขาด"

ถามตรงๆ สาเหตุที่ยังไม่ตัดสินใจหย่า

"อันนี้ผมขออนุญาตไม่ตอบดีกว่าครับ(ยิ้ม) ต้องขออนุญาตจริงๆ"

ทุกวันนี้มีโอกาสได้เจอกับ"แอฟ"ทักษอร บ้างไหม

"เจอบ้างนะครับ เวลาไปรับลูก (การพูดคุยเป็นอย่างไรบ้าง) คุยบ้าง (ความรู้สึกของการพูดคุยมีความตะขิดตะขวงใจไหม) ไม่นะ ผมไม่ได้โกรธหรือโมโหอะไรเขา เขาให้ความรักและให้การดูแลกันตลอด เราไม่ได้ทะเลาะกันต้องตีกันต้องเกลียดกัน"

เรียกว่าเป็นการตกลงกันไหมว่าเราจะใช้ชีวิตแบบนี้

"ก็มันเป็นเรื่องที่ทั้งสองคนตกลงกัน (เรียกว่าเดินหน้าง้อไดัไหม) อืม อย่างที่ว่ามันเป็นเรื่องของทั้งสองฝ่าย"

ถามตรงๆ เราง้อเขาใช่ไหมคือเราไม่อยากเสียเขาไป

"ตอนนี้มันคงเลยจุดนั้นมาแล้วะครับ (ยิ้ม) ถามว่าไร้วี่แววกลับมาอยู่กัน3คนพ่อแม่ลูกแล้วหรือเปล่า (หัวเราะ) ขออนุญาตไม่ตอบแล้วกันนะครับ"

ดูเหมือนว่าสงกรานต์ประคับประคองทั้งๆที่ข่าวออกมาสวนทาง

"มันก็ต้องแบบนั้นอยู่แล้วในช่วงแรก เราไม่ได้เป็นแค่เป็นแฟนกันแต่ว่าเราเป็นครอบครัวแล้ว เราต้องทำทุกอย่างเพื่อลูก ทำทุกอย่างให้มันใช้คำว่าครอบครัวได้ มันอีกหลายๆอย่างที่เราพลาดไปแล้วเราไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไข เราต้องเดินต่อไป เรารู้ว่าหน้าที่ของเราคืออะไร คือลูกของเราไม่ให้เขาขาดด้วยความเป็นพ่อ เราต้องทำให้ดีที่สุดเราอยากมอบของที่ดีที่สุดให้กับลูกของเรา"

ยอมรับว่าความผิดพลาดที่ผ่านมาเกิดจากตัวเรา

"ใช่นะ"

ล่าสุด"แอฟ"ทักษอรออกมาให้สัมภาษณ์ว่าจู่ๆ สงกรานต์หายไป 2 ปี และเพิ่งจะกลับมาในช่วงที่มีข่าว

"ผมไม่ได้หายไปไหน ผมอยู่ที่นั่น ใครอยากมาหาผมเขารู้อยู่แล้วว่าผมอยู่ตรงไหน"

ขออนุญาตถามเรื่องมือที่3หน่อยก่อนหน้าที่ผ่านมา เรารู้สึกอย่างไรบ้าง

"แต่ว่าทุกอย่างมันพิสูจน์อยู่แล้ว หลายๆอย่างทุกคนก็ทราบอยู่แล้ว ที่เห็นในข่าวผมขออนุญาตไม่พูดชื่อหรือไม่ย้อนกลับ (คือไม่มีจริง) ก็... (โล่งอกไหมหลุดคดีมือที่3)ไม่ได้โล่งอกนะ แต่ว่าผมเชื่อว่าผมพูดอะไรไป ไม่มีคนเชื่อผมอยู่แล้ว ผมไม่พูดดีกว่า คือผมเลือกที่จะไม่พูดและเงียบๆไปดีกว่า อะไรประมาณนี้"

คนรอบข้างยังเชียร์ให้กับมาคืนดีกันไหม

"ทุกคนนะครับ เขาหวังดีอยู่แล้วอยากเห็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว (คุณป๋าเชียร์หนักไหม) คุณป๋ารู้กันอยู่แล้ว(หัวเราะ)"

หลายคนมองว่า"แอฟ"ใจแข็ง แต่เรารู้จักเขามานานคิดว่าเขาจะมีมุมใจอ่อนไหม

"ไม่กล้าตอบแทน"

ทุกวันนี้คำให้สัมภาษณ์ของ"แอฟ"ยืนยันว่ารอวันหย่าอยู่ ฟังแล้วสะเทือนใจไหม

"ก็ ต้องนิดหนึ่งอยู่แล้ว ผมไม่โกหกนะ ถูกไหม แล้วเราใช้ชีวิตด้วยกันอยู่ 7-8 ปี เรามีความผูกพัน วันหนึ่งเขาพูดมาแบบนี้เราต้องรู้สึก (ยังรอให้แอฟใจอ่อน) มันเลยจุดนั้นมาแล้ว"

ด้วยความที่เราเป็นลูกผู้ชาย เราเคยเสียน้ำตากับเรื่องนี้ไหม

"ก็มีทีหนึ่งครับ ตอนที่แม่ผมเดินมาบอกว่ามีอะไรก็คุยได้นะ ไม่ต้องเก็บทุกอย่างเอาไว้ พอได้ฟังคำนี้เราก็เสียน้ำตาไปตอนนั้นเลย (ตาแดงๆ)"

เราให้กำลังตัวเองยังไงบ้าง

"อืม มันไม่ใช่แค่ผมเลิกกับแอฟแล้วทุกอย่างจะจบ แต่มันเกิดเอ็กแฟกซ์ไปกับทุกคนรอบข้างเป็นวงกว้าง ซึ่งถ้าเราเลิกกันมันก็จบกันแค่ 2 คน แต่มันรวมไปถึงมีพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย รวมไปถึงลูก คือเราไม่สามารถจะจมอยู่ตรงนั้นได้ เราต้อง move on ไป"

สถานะวันนี้กับแอฟคืออะไร

"เป็นเพื่อนกันก็ได้ครับ ผมไม่เคยโกรธอะไรเขาเลย เขาเป็นคนที่มอบแต่สิ่งดีๆ ให้ผม แต่วันนึงมันไปด้วยกันไม่ได้ เราก็ต้องยอมรับ แม้ว่าวันนี้เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันเหมือนแต่ก่อน ผมก็บอกเขาเสมอว่าถ้าเขาต้องการอะไร ผมพร้อมจะเป็นที่พึงให้เขาเสมอครับ"

วันนี้เรายังรักแอฟในฐานะภรรยาอยู่ไหม

"(หัวเราะ) ไม่ตอบได้ไหม"

เห็นว่าเราเป็นห่วงลูกมาก เพราะด้วยความที่ปีใหม่โตขึ้นทุกๆ วัน เราจะอธิบายเขายังไงดี

"ก็เดี๋ยวต้องหาคำอธิบายที่ให้เขาเข้าใจที่สุด ว่าถึงแม่พ่อกับแม่อาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว ไม่ได้พร้อมหน้ากัน แต่ปีใหม่ไม่ต้องห่วงนะ เราให้เต็มที่อยู่แล้ว (เขามีถามไหม? ทำไมพ่อกับแม่ไม่อยู่ด้วยกัน) บางทีเราไปเที่ยวกันสองคน แล้วมันมีความสนุกเกิดขึ้น เขาก็จะบอกเราว่าป๊ะป๋าชวนมามี้มาด้วยซิ (หัวเราะ) เขาก็จะมีถามถึง"

ก่อนหน้านี้ครอบครัวเรา เป็นครอบครัวที่หลายคนอิจฉา แต่วันนี้มันเกิดปัญหานี้ขึ้น เรามีความเสียดายไหม

"ก็ช่วงแรกๆ ก็มีความเสียใจแต่มันก็ผ่านมาแล้ว"

ในอนาคตเราจะมีกิจกรรมร่วมกันในฐานะพ่อแม่และลูก

"อันนี้ผมไม่ได้ปิดกั้นอะไรเลย คือแบบว่าเราสองคนก็มีหน้าที่ความเป็นพ่อความเป็นแม่อยู่แล้ว"

ถ้าถามเรื่องหัวใจ ถ้ามีคนใหม่เข้ามาในชีวิตของใครคนใดคนหนึ่ง เราสามารถเป็นไปได้ไหม

"ต้องถามคนที่เข้ามาว่าเขารับกับสภาพที่ผมเป็น หนึ่งขาก็พิการ ร่างกายก็เข้าเฝือกหมด ตำหนิเพียบทางกายภาพ และมีตำหนิอีกเรื่องทางทะเบียนราษฏร์ ต้องถามว่าเขาโอเคไหม"

กับข่าว"แมท"ภีรนีย์ สรุปความจริงคืออะไร

"ผมตอบคำถามนี้เยอะมากเลยครับ ว่าจริงๆ ไม่มีอะไร (หัวเราะ) ไม่เคยเจอกันเลยครับ แต่ถามว่าผมงงไหม ไม่ได้งงอะไร เพราะผมเจอข่าวแบบนี้มาบ่อยแล้ว แม้ก่อนหน้านี้ระหว่างแต่งงานอยู่ ก็มีข่าวแบบนี้ออกมาเหมือนกัน"

กับ"มิ้นต์" ชาลิดา ก็โดนพาดพิงว่าเป็นแม่สื่อ

"ก็ขอโทษมิ้นต์ด้วย ที่ทำให้เขาซวยไปด้วย ที่ถึงแม้เขาจะไม่ทำอะไรก็ตาม ไม่ได่มีการพูดคุยนอกรอบกับแมทเลย"

ล่าสุดในไอจีเห็นว่าเราเจอปีใหม่บ่อย เราต้องแบ่งเวลายังไงบ้าง

"คือมีอยู่ช่วงหนึ่งเราเจอมรสุมต่างๆ ทั้งตอนนั้นที่โครงการต้องขึ้นหลายๆ โครงการ มันยุ่งมาก ยุ่งที่สุด รวมไปถึงขาก็ทะลุ เจอเรื่องเยอะมากภายใน 3 ปี มันก็เลยทำให้เราไปไหนไม่ได้"

คิดว่านี่คือมรสุมชีวิตที่ถาโถมมาไหม

"ไม่ได้เป็นเคราะห์กรรมอะไร เกิดมาพ่อแม่ดูแลยังดี สิ่งที่เกิดขึ้นเพราะตัวเองทั้งนั้น (หัวเราะ) ผมไม่โทษใครหรอกครับ"

นานๆ เราได้ออกสื่อ เราอยากส่งสารอะไรถึงแอฟและปีใหม่

"ผมพูดอะไรออกไปก็คงไม่มีคนเชื่อ ผมขออนุญาติพูดถึงปีใหม่แล้วกันครับ อีกหน่อยเขาอาจจะได้ดู จะบอกว่าป๊ารักหนูมากนะ หนูไม่ต้องห่วงอะไร ถึงแม้ว่ามันจะมีปัญหาไม่ได้อยู่กับมามี้ได้ตลอด แต่ไม่ต้องห่วง ป๊าจะเติมในส่วนที่ขาด ให้เต็มตลอด ไม่ต้องห่วงนะ"

ที่มา : คมชัดลึกออนไลน์เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์