ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

เผยภาพ "โดรนลอบสังหาร" ผู้นำเวเนซุเอล่า

4.95K 589
เผยภาพ โดรนลอบสังหาร ผู้นำเวเนซุเอล่า

เหตุการณ์ "โดรนลอบสังหาร" ผู้นำเวเนซุเอล่า ที่ถูกตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการลวงโลกในตอนแรก เริ่มพลิก เมื่อมีการเผยแพร่ภาพโดรนระเบิดในโซเชียล มีเดียแล้ว ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร อ้างว่า เขาตกเป็นเป้าการลอบสังหาร โดยบอกว่าเห็น "ระเบิดบินได้" ระเบิดขึ้นต่อหน้าต่อตาเขา ที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของฝ่ายขวาสุดโต่ง ที่ลี้ภัยอยู่ในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ และโคลอมเบีย และยังพาดพิงไปถึงประธานาธิบดีฮวน มานูเอล ซานโตส ของโคลอมเบีย ที่ชอบวิพากษ์วิจารณาเขาว่าบั่นทอนประชาธิปไตย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(คลิปข่าว) กลุ่มปริศนาอ้างวางแผนลอบสังหารผู้นำเวเนฯ

พยายามฆ่าสุดล้ำ! ปธน.เวเนซูเอลาหวิดดับหลังโดรนติดระเบิดมุ่งสังหาร

มาดูโรกำลังกล่าวสุนทรพจน์ในระหว่างพิธีสวนสนามในกรุงคารากัส แต่ได้หยุดกระทันหันและมองขึ้นไปบนท้องฟ้าหลังได้ยินเสียงระเบิด ก่อนที่องครักษ์จะนำโล่ห์กันกระสุนมาบังเขากับนางซิลเลีย ฟลอเรส สุภาพสตรีหมายเลข 1 ทหารหลายร้อยพากันแตกแถววิ่งไปคนละทิศละทาง ซึ่งตอนแรกเรื่องนี้ถูกสงสัยว่าเป็นการลวงโลก เพราะไม่มีภาพโดรนให้เห็นทางหน้าจอโทรทัศน์ ที่ถูกตัดการออกอากาศหลังเกิดเหตุ 

แต่ล่าสุด ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่กำลังแชร์กันโลกโซเชียล มีเดีย ของเวเนซุเอลา  ที่แสดงให้เห็นโดรนบินอยู่เหนือแถวทหารที่กำลังสวนสนาม ก่อนจะระเบิดเป็นลูกไฟ นายเนสเตอร์ เรเวอโร่ รัฐมนตรีมหาดไทย แถลงว่า ผู้ไม่ประสงค์ดี ใช้โดรน M600 สองลำ แต่ละลำติดระเบิดซีโฟร์หนัก 2 ปอนด์ โดยลำหนึ่งถูกกำหนดให้ระเบิดเหนือตรงที่มาดูโรยืน ส่วนอีกลำถูกำหนดให้ระเบิดตรงหน้าเขา แต่ทหารสามารถสกัดได้ลำหนึ่ง และอีกลำหนึ่งไปตกที่อาคารพักอาศัย "เรสสิเดนเซียส ดอน เอดูอาร์โด" ส่วนคลิปที่เผยแพร่ เชื่อว่า เป็นโดรนลำแรกที่ระเบิดตรงหน้ามาดูโร 


ก่อนหน้านี้ มีรายงานที่อ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงว่า มีเหตุแก๊สระเบิดที่อาคารพักอาศัย ที่มองเห็นควันลอยออกมาจากหน้าต่างอาคารอย่างชัดเจน // หลังเกิดเหตุ มาดูโรก็สั่งจับนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม โดยอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแผนลอบสังหาร และประกาศกวาดล้างศัตรูเพื่อนำตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์