ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

เดือดปุด!! แชทกลุ่มผู้ปกครอง ส่งรูปทิ้งผ้ากันเปื้อนเพื่อนลูก ทั้งที่ลูกหยิบกลับมาผิดผืน

8.13K 9
เดือดปุด!! แชทกลุ่มผู้ปกครอง ส่งรูปทิ้งผ้ากันเปื้อนเพื่อนลูก ทั้งที่ลูกหยิบกลับมาผิดผืน

เป็นเรื่องปกติในสมัยนี้ ที่ตั้งกลุ่มแชทเพื่อพูดคุยกันระหว่างผู้ปกครองและครูภายในห้อง เพื่อแจ้งข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการสื่อสารระหว่างผู้ปกครองด้วยกัน ที่มีบุตรหลานในวัยที่ต้องเข้าศึกษาในโรงเรียน

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Orathai Suanmafaiแคปภาพโพสต์ข้อความกลุ่มแชทของกลุ่มผู้ปกครอง โดยมีแคปชั่นว่า "ว่าด้วยเรื่องกรุ๊ปไลน์ห้องของสเกลคืออีผู้ปกครองคนนี้เคยทิ้งถุงเท้าเด็กที่ใส่กระเป๋าลูกมันผิดปล.คุณครูฝึกให้เด็กๆเอาของใส่กระเป๋าตัวเอง"

โดยในภาพแชทผู้ปกครองท่านหนึ่ง ส่งรูปภาพ"ผ้ากันเปื้อน"ในถังขยะ พร้อมข้อความว่า "ผ้ากันเปื้อนใคร ไม่ได้รับจ้างซักผ้านะคะ"

หลังจากนั้น คุณครู จึงเข้ามาอธิบายว่า น้องหยิบผ้ากันเปื้อนผิด ขอร้องให้ผู้ปกครองนำมาคืนด้วยข้อความนี้

ต่อมามีผู้ปกครองท่านอื่น เข้าแสดงความเห็น "ถึงกับต้องทิ้งขยะเลยเหรอ ทำไม่ไม่เอาแยกใส่ถุง หรือซักให้ ทำแบบนี้เกินไป

หลังจากนั้นมีผู้ปกครองท่านหนึ่งที่น่าจะเป็นคุณพ่อและสามีผู้ปกครองต้นเรื่อง เข้ามาขอโทษ คุณครูและคุณพ่อ-คุณแม่ในกลุ่ม แต่มีผู้ปกครองอีกท่านหนึ่ง แชทเหน็บว่า กระเป๋าของลูกผม ลืมของใส่เกินมาได้ ไม่เอาไปทิ้งแน่นอน

ต่อมาผู้ปกครองต้นเรื่อง แชททุกความเห็น ด้วยข้อความว่า "ขอบคุณทุกคอมเม้นท์นะคะ ที่ทิ้งนะของใคร ไม่ว่าใครจะแสดงความคิดเห้นออกมายังไง ก็จะแสดงตัวตนของตัวเองออกมา ต้องขอโทษไหมคะ สำหรับผ้ากันเปื้อนจะซักรีดให้.."

สามีผู้ปกครองต้นเรื่อง เข้ามาขอโทษอีกครั้ง และมีผู้ปกครองอีกท่านตอบกลับว่า ไม่เป็นไรครับ ... ยังไงทำความเข้าใจกับคุณแม่น้องด้วย ดูเหมือนจะยังไม่สำนึก

ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวแล้ว ชาวโซเชียลแห่แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากและถูกแชร์ไปมากกว่า 8พันครั้งเลยทีเดียว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB Orathai Suanmafai
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์