ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) ใช้โดรนติดระเบิด ถล่มผู้นำเวเนซูเอล่า

3.14K 422

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร่ของเวเนซูเอล่า ระบุว่าเขารอดชีวิตจากความพยายามลอบสังหารด้วยโดรนติดวัตถุระเบิด และโคลอมเบียอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีสวนสนามที่มีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศเมื่อวาน มาดูโร่ มีท่าทางง ๆ จากเสียงระเบิดที่เกิดขึ้น และทหารจำนวนมากที่เข้าแถวรอการเข้าร่วมสวนสนาม ต่างพากันวิ่งหนีออกจากแถว เพื่อเอาตัวรอด


จากภาพของการถ่ายทอดนั้นมองไม่เห็นโดรน แต่มีภาพของเจ้าหน้าที่บอดี้การ์ดกระ โดดเข้ามาป้องกันประธานาธิบดี จากนั้นการถ่ายทอดสดก็ตัดไปอย่างรวดเร็ว


รัฐบาลบอกว่า วัตถุระเบิดถูกจุดระเบิดใกล้กับโพเดียมของประธานาธิบดี และอีกหลายจุดตามแนวเส้นทางการสวนสนามที่มีขึ้นใจกลางกรุงคาราคัส แต่งานนี้ผู้นำประเทศไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด


ต่อมารัฐบาลเปิดเผยว่า งานนี้มีทหารได้รบบาดเจ็บรวม 7 นาย


ต่อมามาดูโร่เปิดเผยว่า วัตถุที่บินได้ ได้เกิดระเบิดขึ้นต่อหน้าเขา และมีการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วจำนวนหนึ่ง และกำลังมีการสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป


เขากล่าวหาว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับโคลอมเบีย ประเทศเพื่อนบ้านของเวเนซูเอล่า โดยบอกว่าเขาไม่สงสัยเลยว่า ชื่อของฮวน มานูเอล ซานโตส ประธานาธิบดีโคลอมเบีย จะอยู่เบื้องหลังการโจมตี


เขาบอกด้วยว่างานนี้มีผู้สนับสนุนทางด้านการเงินหลายคนอยู่ในรัฐฟลอริด้าของสหรัฐ และหวังว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะพร้อมต่อสู้กับพวกก่อการร้ายเหล่านี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐบาลของเขามองว่าพรรคฝ่ายค้านเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์