ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

วีระศักดิ์ ร่วมเสวนา "อารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล"เตรียมงบปรับปรุงสถานที่ท่องเที่ยว ให้ทุกคนเข้าถึง

562 49
วีระศักดิ์ ร่วมเสวนา อารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวลเตรียมงบปรับปรุงสถานที่ท่องเที่ยว ให้ทุกคนเข้าถึง

เมื่อวานนี้ (4 ส.ค.61) เวลา13.45 น. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมการเสวนา หัวข้อ "อารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล" ในงาน Thailand Social Expo 2018 ณ อิมแพค เมืองทองธานี โดยมีผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วยนายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ, นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร ดำเนินรายการโดยนายกฤษนะ ละไล

นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  มีนโยบายในการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งเมืองหลัก-เมืองรอง โดยในเมืองหลักมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่ ศาสนสถาน ห้างร้าน รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แต่ยังมีข้อจำกัดในการเดินทางและการเข้าถึงของคนพิการ-ผู้สูงอายุ 

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาตระหนักในเรื่องดังกล่าว จึงพร้อมให้ความร่วมมือกับกระทรวง พม. โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ในการบูรณาการดำเนินโครงการอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล อำนวยความสะดวกให้คนพิการและทุกคนในสังคม  ภายใต้แนวคิด "ยิ่งทำยิ่งเรียนรู้ ยิ่งทำยิ่งเข้าใจ" เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงไปถึงในอนาคตที่สังคมไทยจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ 

ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ตั้งคณะทำงานในการจัดสรรงบประมาณ นำไปปรับปรุงพื้นที่ สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงหน่วยงานต่างๆ เพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้ทุกคนได้เข้าถึงอย่างแท้จริง พร้อมทั้งได้ให้นโยบายในการปรับปรุงสนามกีฬาให้มีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เข้าไปในทุกพื้นที่ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์