ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

เลขาธิการ ป.ป.ส. ถกทวิภาคีไทย-จีน สกัดยาเสพติด ครั้งที่ 16

954 30
เลขาธิการ ป.ป.ส. ถกทวิภาคีไทย-จีน สกัดยาเสพติด ครั้งที่ 16

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2-3 สิงหาคม 2561 ได้นำคณะผู้แทนและเจ้าหน้าที่ไทย เข้าร่วมการประชุมทวิภาคีไทย-จีน

เรื่อง ความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ครั้งที่ 16 โดยมี นายเหลียง หยุน (Mr. LIANG Yun) เลขาธิการคณะกรรมาธิการควบคุมยาเสพติดแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีน (National Narcotics Control Commission: NNCC) เป็นหัวหน้าคณะฝ่ายจีน ณ เมืองไท่หยวน มณฑลซานซี สาธารณรัฐประชาชนจีนสำหรับการประชุมทวิภาคีไทย-จีน ในครั้งนี้ ที่ประชุมฯ ได้มีการแลกเปลี่ยนสถานการณ์ยาเสพติด พร้อมข้อมูลข่าวสารเชิงลึกเกี่ยวกับองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ รวมถึงการหารือเรื่องความร่วมมือในการขยายผลคดียาเสพติดข้ามชาติที่สำคัญ การจับกุมผู้หลบหนีหมายจับข้ามชาติ ความร่วมมือด้านการป้องกันยาเสพติด การตรวจพิสูจน์ยาเสพติด และความร่วมมือระหว่าง สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 และสำนักงานคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดแห่งมณฑลยูนนาน (Yunnan Provincial Narcotics Control Committee: YPNCC)

ทั้งนี้ ได้มีการลงนามส่งมอบตัวอย่างยาเสพติด ที่ฝ่ายไทยนำไปมอบให้ฝ่ายจีนเพื่อใช้ในการตรวจพิสูจน์และนำผลจากการตรวจพิสูจน์ไปใช้ประโยชน์ในการปราบปรามและสกัดกั้นการผลิตยาเสพติดในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์