ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

"หมวดเจี๊ยบ" แจ้งความ 2ชายฉกรรจ์ อ้างเป็นลูกน้อง"บิ๊กตู่" พยายามบุกรุกบ้าน

24.45K 480

ที่ สน.ภาษีเจริญ - เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2561 ร้อยโทหญิง สุณิสา ทิวากรดำรง อายุ 43 ปี หรือหมวดเจี๊ยบ สมาชิกพรรคเพื่อไทย และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ โดยอ้างว่ามีชายฉกรรจ์ 2 คน อ้างตัวเป็นทหารจากสังกัดกองทัพภาคที่1 จะมาขอเข้าพบที่หมู่บ้านนันทวัน โครงการสาธร-ราชพฤกษ์ แขวง บางจาก เขตภาษีเจริญ ซึ่งไม่ได้รับอนุญาต

ร้อยโทหญิง สุณิสา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.11 น. ได้มีชายฉกรรจ์ 2 คน ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวีค สีขาว ป้ายทะเบียน ชย-3632 กทม. โดยอ้างว่าเป็นลูกน้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. มีการเจรจากับ รปภ.หน้าหมู่บ้าน เพื่อจะเข้ามาในบ้านพักของตน ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ ถือว่าเป็นการพยายามบุกรุก คุกคาม ข่มขู่ ชัดเจน อีกทั้งรถยนต์ที่ขับมามีการติดแผ่นป้ายทะเบียนเฉพาะด้านหน้า จึงมองว่าเรื่องนี้ผิดวิสัย จึงเรียกร้องให้ตรวจสอบว่า ชายฉกรรจ์ทั้งสองคนเป็นทหารจริงหรือไม่ และได้รับคำสั่งจากพล.อ.ประยุทธ์ จริงหรือไม่ ส่งมาเพื่ออะไร และใช้รถถูกต้องหรือไม่ เพราะมีแค่ป้ายทะเบียนติดไว้แต่เพียงด้านหน้ารถเท่านั้น แต่จากการตรวจสอบชายฉกรรจ์ดังกล่าว พบว่าหนึ่งในนั้นเป็นทหาร ระดับจ่าสิบเอก ชื่อ อนุวัติ โสรัตยาทร สังกัดกองการข่าว มทบ.11

"โดยส่วนตัวไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่คิดว่า สาเหตุของการข่มขู่ คุกคาม อาจจะมีสาเหตุมาจากวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล คสช. โดยเฉพาะการบริหารงบฯของกระทรวงกลาโหม จำนวนกว่า 2 แสนล้านบาท ที่ผ่านมา โดยไม่มีการถ่ายทอดให้สื่อมวลชนและประชาชนได้รับทราบ ซึ่งการคุกคามครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบให้ด้วย"ร้อยโทหญิง สุณิสา กล่าว
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์