ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

รมว.ท่องเที่ยว ขอบคุณนักดำน้ำชาวสิงคโปร์ช่วยทีมหมูป่า

818 7
รมว.ท่องเที่ยว ขอบคุณนักดำน้ำชาวสิงคโปร์ช่วยทีมหมูป่า

"วีระศักดิ์"ขอบคุณDouglas Dylan Yeo"นักดำน้ำจิตอาสาช่วยทีมหมูป่า พร้อมขอบคุณ ททท. เครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยว พา นทท.สิงคโปร์เที่ยวไทยทะลุล้านคนเป็นประวัติศาสตร์

4 ส.ค. 61 - เย็นวานนี้ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา บินมาสิงคโปร์หนึ่งคืนเพื่อเป็นประธานงานเลี้ยงขอบคุณนักดำน้ำจิตอาสาชาวสิงคโปร์ คุณ Douglas Dylan Yeo อายุ 49 ปี ที่เดินทางเข้าช่วยดำน้ำในถ้ำหลวงบริเวณโถง 3 และร่วมนำหมูป่าออกมาจนเรียบร้อย

คุณ Douglas เคยเป็นทหารอากาศสิงคโปร์ที่ไปประจำอยู่ที่โคราชหลายปีชอบเมืองไทย ชอบคนไทย ชอบอาหารไทย ชอบพาครอบครัวมาเที่ยวไทย

คุณ Douglas เพิ่งพาครอบครัวพร้อมลูกสามคน พร้อมภรรยามาเที่ยวเชียงใหม่เสร็จ กลับถึงสิงคโปร์ก็ได้ฟังข่าวหมูป่าติดถ้ำและมีนักดำน้ำนานาชาติมาช่วยกัน

คุณ Douglas จึงบินย้อนกลับมาเชียงรายทันทีด้วยประสบการณ์การเป็นครูดำน้ำที่มีชั่วโมงดำกว่า 500 ชม.

รมว.กก.ไทยจึงขึ้นกล่าวยกย่องขอบคุณบนเวทีที่ประเทศสิงคโปร์ และเปิดคลิปขอบคุณนักดำน้ำและชาวโลกที่มาช่วยเด็กๆในถ้ำแทนคนไทยทุกคนและเชิญให้คุณ Douglas ขึ้นมารับของที่ระลึกเพื่อขอบคุณบนเวที

มีเสียงปรบมือยาวนานจากชาวสิงคโปร์.. เพราะเรื่องราวการเข้ามาช่วยหมูป่าออกจากถ้ำนี้ก็เป็นข่าวใหญ่ที่ชาวสิงคโปร์ติดตามมาก

จากนั้น รมว.กก. ร่วมงานเลี้ยงฉลองและกล่าวขอบคุณททท.สำนักงานสิงคโปร์และเครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ ที่ปีที่ผ่านมา ได้พา นทท.ชาวสิงคโปร์มาเที่ยวไทยได้ถึงยอดหนึ่งล้านคน..!!.ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์..

เพราะนั่นคือหนึ่งในสามของชาวสิงคโปร์ทั้งหมดทีเดียวครับ ที่มาเยือนไทยในหนึ่งปีที่ผ่านมา(สิงคโปร์มีประชาชนสิงคโปร์ตามทะเบียนสามล้านคนเศษ ส่วนอีกสองล้านคนที่เหลือบนเกาะสิงคโปร์เป็นชาวต่างชาติที่มิได้มีสัญชาติสิงคโปร์) ครับ.


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend