ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

เรือนจำสระแก้ว เลี้ยงอาหารผู้ต้องขังหญิง เพื่อเฉลิมพระเกียรติฯ 12 สิงหา

2.73K 119
เรือนจำสระแก้ว เลี้ยงอาหารผู้ต้องขังหญิง เพื่อเฉลิมพระเกียรติฯ 12 สิงหา

สระแก้ว - เรือนจำจังหวัดสระแก้วจัดเลี้ยงอาหารผู้ต้องขังหญิง 320 คน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เรือนจำจังหวัดสระแก้ว นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นางจิรวรรณ เพ็ญพาส นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสระแก้ว พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว นายธีระ รักษาประเสริฐกุล ผบ.เรือนจำจังหวัดสระแก้ว ปลัดจังหวัดสระแก้ว นายอำเภอ เหล่ากาชาดจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมกัน มอบทุนเพื่อประกอบอาชีพ ตามโครงการคืนคนดีสู่สังคม สิ่งของเครื่องใช้และประกอบเลี้ยงอาหารสำหรับผู้ต้องขังหญิง ภายในเรือนจำจังหวัดสระแก้ว จำนวน 320 คน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 

ทั้งนี้ การจัดงานเฉลิมพระเกียรติในส่วนภูมิภาค ทางรัฐบาลได้มอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ละจังหวัดพิจารณาดำเนินการจัดพิธีและกิจกรรมในวันที่ 12 สิงหาคม 2561 ตามแนวทางการจัดงานของส่วนกลางอย่างสมพระเกียรติและเหมาะสม โดยรัฐบาลกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมและโครงการเฉลิมพระเกียรติต่าง ๆ ในโอกาสอันเป็นมหามงคล ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชนในการเข้าร่วมกิจกรรมด้วย รวมทั้งประดับพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และประดับธงชาติไทยคู่กับธงอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. ตามอาคารสถานที่ของหน่วยงาน และบ้านเรือน พร้อมทั้งจัดให้มีสถานที่ลงนามถวายพระพรชัยมงคลตามความเหมาะสม และเชิญชวนพร้อมใจกันแต่งกายหรือสวมใส่เสื้อผ้าโทนสีฟ้า ตลอดเดือนสิงหาคม 2561 เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสดังกล่าวด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์