ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ผู้โดยสารผวา! ประตูรถไฟฟ้า เปิดค้างขณะวิ่ง บีทีเอสแจงรีบแก้ไข

1.95K 140

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา แฟนเพจเฟซบุ๊ก วันนี้บีทีเอสเป็นอะไร ได้โพสต์คลิปที่มีผู้ประสบเหตุการณ์บนรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยข้อความว่า "วิ่งไป ลุ้นไป สัมผัสประสบการณ์ใหม่ โดยสารไปพร้อมประตูเปิด วันนี้ที่บีทีเอสขบวนไหนไม่รู้ ลุ้นเอา อิ #BTS_openair" ซึ่งในคลิปวิดีโอดังกล่าวพบว่าประตูรถไฟฟ้าเปิดอ้าขณะที่ตัวรถไฟกำลังวิ่งอยู่บนราง ทำเอาผู้โดยสารงงและหวาดเสียวตามๆกัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.33น. ของวันที่ 3 สิงหาคม 2561 ทางทวิตเตอร์ของรถไฟฟ้าบีทีเอส BTS SkyTrain ออกมาชี้แจงเรื่องคลิปวิดีโอดังกล่าวที่เกิดขึ้นวานนี้ว่า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้ (2ส.ค.61) เวลาประมาณ 07.30 น. ขบวนรถหมายเลข 14 ขณะเคลื่อนออกจากสถานีหมอชิต บานประตูเกิดขัดข้องครับ เมื่อขบวนรถเข้าสู่สถานีถัดไป คือ สถานีสะพานควาย เจ้าหน้าที่ได้ทำการแก้ไข และล็อคประตูทันที รวมเวลาทั้งสิ้นไม่เกิน 2 นาทีครับ

ขอเรียนย้ำว่าบีทีเอสให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารและไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบีทีเอสได้ดำเนินการตรวจสอบบานประตูขบวนรถคันดังกล่าวโดยละเอียดและได้ดำเนินการแก้ไขเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก

บีทีเอสขออภัยอย่างสูงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้และขอความกรุณางดพิงประตูขบวนรถตลอดการเดินทาง โดยได้มีการติดป้ายเตือนไว้ที่บานประตูในขบวนรถทั้งหมด 208 ตู้ เพื่อความปลอดภัย และหากพบเหตุไม่ปกติใดๆ ในขบวนรถ ขอให้กดปุ่มกระดิ่งแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟฟ้าทันที หรือแจ้งทางไลน์บีทีเอสได้ทันทีครับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์