ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

แมวและไก่เป็นเพื่อนเล่นกันได้ หลังหนีไฟป่าแคลิฟอร์เนียมาพักที่เดียวกัน

1.34K 105
แมวและไก่เป็นเพื่อนเล่นกันได้ หลังหนีไฟป่าแคลิฟอร์เนียมาพักที่เดียวกัน

แม้ว่าไฟป่า Carr fire ที่กำลังลุกไหม้อยู่ในขณะนี้แคลิฟอร์เนียในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เริ่มโหมขึ้นมาเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ได้ก่อความเสียหายเชิงนิเวศน์วิทยาอย่างมหาศาลและทำให้บ้านเรือนเสียหายไปแล้วมากกว่า 1 พันหลัง แต่ใครจะคิดว่า มันได้ทำให้แมวและไก่หนึ่งตัวมาอยู่ใกล้ชิดกันได้

มีผู้พบเห็นเจ้าสัตว์ไร้ชื่อสองตัวนี้ อยู่ใกล้ชิดและนอนเกยกันอยู่บ่อยครั้งในที่พักพิงแห่งหนึ่ง แม้ว่าจะยังไม่มีภาพนิ่งหรือวิดีโอมายืนยัน นอกไปจากภาพถ่ายที่แมวและไก่คู่นี้อยู่ใกล้กันใกล้ประตู โดยที่แมวไม่ได้ทำอันตรายไก่ ตามที่สัญชาติสัตว์กินเนื้อควรจะได้แสดงออกมา

นักผจญเพลิงได้ช่วยทั้งแมวและไก่ออกมาจากเขตอาศัยที่ถูกเพลิงไหม้ โดยสัตว์ทั้งสองมีบาดแผลถูกไฟไหม้หลายแห่ง ซึ่งต่อมาได้ส่งเจ้าสองตัวนี้ในกรงเดียวกัน มาให้สัตวแพทย์และที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้มันเริ่มเข้ากันได้ จนผูกพันถึงขนาดที่ว่านอนเกยกันได้ โดยไก่ไม่กลัวแมว แมวก็ไม่คิดทำร้ายไก่

ไฟป่า Carr fire เริ่มจากเปลวไฟที่ลุกลามขึ้นจากเครื่องจักรที่ทำงานผิดพลาด ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย และบาดเจ็บอีก 11 คน นอกจากได้เผาทำลายพื้นที่ไปมากกว่า 490 ตารางกิโลเมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นไฟป่าร้ายแรงอันดับ 6 ในประวัติศาสตร์ของรัฐแคลิฟอร์เนีย

+++


เรื่องโดย Fox News | ภาพโดย Fox News
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์