ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

รู้ยัง??? ดช.อเมริกันเน็ตไอดอลรีวิวของเล่นชื่อดัง ออกสินค้าของตัวเองแล้ว

937 20
รู้ยัง??? ดช.อเมริกันเน็ตไอดอลรีวิวของเล่นชื่อดัง ออกสินค้าของตัวเองแล้ว

เด็กชายไรอันวัย 6 ขวบ ได้เริ่มมีสินค้าของเล่นเป็นยี่ห้อของเขาเองออกจำหน่ายแล้ว เบื้องต้นในห้างสรรพสินค้าวอลมาร์ต หลังจากที่ได้สร้างชื่อเสียงจากการรีวิวของเล่นบนช่องยูทิวบ์ของตนเองจนปีที่แล้วมีรายได้มากกว่า 11 ล้านดอลลาร์ หรือราว 330 ล้านบาท

ที่อยู่อาศัยของไรอ้นและนามสกุลของเขาถูกปกปิดอย่างมิดชิดมาโดยตลอดเพื่อความปลอดภัยทั้งในฐานะผู้เยาว์และผู้ประสบความสำเร็จทางธุรกิจที่อาจจะถูกคุกคามความเป็นส่วนตัวหรือแม้กระทั่งถูกจับไปเรียกค่าไถ่ได้

สินค้าของไรอันมีจำหน่ายเบื้องต้นเฉพาะในห้างวอลมาร์ตทั้ง 2,500 สาขาในสหรัฐไปแล้ว และจะเริ่มจำหน่ายบนเว็บไซต์ Walmart.com ในวันที่ 6 สิงหาคม ก่อนที่จะมีจำหน่ายที่ร้านขายปลีกอื่นๆ ต่อไปในช่วงเดือนตุลาคมศกนี้

นอกจากของเล่นหลากหลายชนิดแล้ว สินค้าอื่นๆ ที่ออกจำหน่ายไปแล้ว ยังมีเสื้อยืดที่มีสี่แบบรวมถึงสิ่งของโปรดปรานอื่นๆ ของไรอันซึ่งรวมถึงพิซซ่า

ไรอันมีช่องยูทิวบ์ที่ชื่อ Ryans World เป็นของตนเอง ซึ่งมีแฟนๆ ติดตามมากกว่า 15 ล้านคน และวิดีโอรีวิวของเล่นแต่ละชิ้นของเขามีคนเข้าชมในระดับมากกว่าหนึ่งร้อยล้านวิวและมีคนกดไลค์นับแสนๆ คน นอกเหนือไปจากยอดวิวมากกว่า 1 พันล้านยอดวิวในแต่ละเดือน และยังได้รับผลประโยขน์ร่วมกันกับช่องยูทิวบ์แนวตลกขบขันที่ชื่อ Smosh

+++


เรื่องโดย รอยเตอร์ส | ภาพโดย รอยเตอร์ส
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์