ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

รมต.มาเลเซียตอบ ส.ส.สายเคร่ง หากคิดว่า ชุดแอร์โฮสเตส โป๊เกินไป ก็ไม่ต้องมอง

8.43K 608
รมต.มาเลเซียตอบ ส.ส.สายเคร่ง หากคิดว่า ชุดแอร์โฮสเตส โป๊เกินไป ก็ไม่ต้องมอง

เรื่องชุดแอร์โฮสเตสมาเลเซียเป็นประเด็นบ่อยครั้งว่ารัดรูปมากเกินไป ไม่เหมาะ รมต.มาเลเซียตอบส.ส.สายเคร่ง หากคิดว่าโป๊เกินไป ก็ไม่ต้องมอง ดาโต๊ะ เจ๊ะ อับดุลเลาะห์ มัต นาวี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคอิสลาม เซมาเลเซีย หรือพรรคปาส ซึ่งเป็นพรรคการเมืองแนวศาสนานิยม ตั้งคำถาม นายแอนโทนี โลก รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ในที่ประชุมสภาเมื่อวานนี้ เกี่ยวกับเครื่องแบบพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของมาเลเซีย

"ท่านคิดว่าพวกเธอเผยเรือนร่างและอนาจารหรือไม่ เมื่อเทียบกับพนักงานต้อนรับสายการบินนานาชาติอื่น เช่น สหรัฐอเมริกา และหลายประเทศที่ให้พนักงานต้อนรับใส่กางเกงขายาวเป็นเครื่องแบบ"

ข่าวที่เกี่ยวข้องส.ว.มาเลเซียบ่นเครื่องแบบแอร์เอเชียเซ็กซี่เกินไป !!

รัฐมนตรีคมนาคม ตอบว่า ไม่มีความเห็นในเรื่องนี้ เพราะต่างจิตต่างใจ หากท่านคิดว่าเปิดเผยเนื้อตัวมากเกินไป ก็ไม่ต้องมองพนักงานต้อนรับเหล่านั้น"

( ภาพ Bernama )

ก่อนทิ้งท้ายที่คำแนะนำว่าไม่ต้องมองนั้น รัฐมนตรีคมนาคมได้ชี้แจงเรื่องที่บริษัทสายการบินจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย รวมถึงการอพยพฉุกเฉิน ตามที่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ และการบินพลเรือนมาเลเซียวางกรอบไว้

นอกจากนี้ สายการบินยังต้องมั่นใจว่า เครื่องแบบที่ลูกเรือสวมใส่ จะต้องเอื้อต่อการปฏิบัติหน้าที่และขั้นตอนความปลอดภัย

รัฐมนตรีคมนาคม กล่าวด้วยว่า การดีไซน์เครื่องแบบจะสอดคล้องกับภาพลักษณ์ เช่น เคบายา ชุดเข้ารูปของพนักงานต้อนรับสายการบินมาเลเซียแอร์ไลนส์ สะท้อนวัฒนธรรมมาเลเซีย สายการบินอื่นๆต่างมีอิสระในการเลือกชุดเหมาะกับลูกเรือเช่นกัน

ต่อข้อถามว่าสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ จะอนุญาตให้พนักงานต้อนรับสวมฮิญาบหรือไม่ รัฐมนตรีกล่าวว่า จะหารือเรื่องนี้กับทางสายการบิน ตราบใดที่ทุกอย่างเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของการบินพลเรือนมาเลเซีย แต่กระทรวงฯไม่มีปัญหาหากพนักงานมุสลิมตัดสินใจเลือกสวมใส่เสื้อผ้าตามกฎศาสนา ตราบใดที่ไม่ขัดกับหลักเกณฑ์ของการบินพลเรือนมาเลเซีย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์