ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ไฟไหม้บ้านหมู่บ้านเรือนแพ พิษณุโลก

902 63
ไฟไหม้บ้านหมู่บ้านเรือนแพ พิษณุโลก

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 2 สิงหาคม ร.ต.อ.นพดล ไม้งาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งมีไฟไหม้บ้านบริเวณหมู่บ้านเรือนแพ คันทรีโฮม ทางเข้าโรงแรมอมรินทร์ลากูน อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังรถดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลกและหน่วยกู้ภัยข่าวภาพเข้าทำการควบเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้นปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง พบกลุ่มควันพุ่งออกมาจากหลังคาบ้านเป็นจำนวนมากมาห้องชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 629/18 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องรีบฉีดน้ำเพื่อควบคุมไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงดังกล่าวไว้ได้ ภายในห้องถูกไฟไหม้สียหายทั้งหมด ทราบชื่อเจ้าของห้องต่อมาคือ น.ส.นิภาพร แก่นจันทร์ อายุ 32 ปี

สอบถาม น.ส.นิภาพร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังอาบน้ำอยู่และลูกสาวลงมากินข้าวด้านล่างแล้วพบเห็นกลุ่มควันสีดำออกมาจากห้องนอนของตน จึงได้เรียกตนให้ลงมาดู จากนั้นตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเช่ามีทั้งหมด 3 ห้อง เจ้าของบ้านได้แบ่งให้เช่า โดยตนได้เช่าห้องที่เกิดเหตุไฟไหม้อาศัยอยู่กับลูกสาว 2 คน

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อาจจะเกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้ไฟลุกลามไหม้ห้องดังกล่าว ซึ่งจะต้องประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ภ.จว.พิษณุโลก เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์