ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

เซียนพระในระยอง รับสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง เฝ้าอยู่เกาะกลางถนน มาเลี้ยงโดยไม่ทราบว่า นายกฯให้ติดตาม

62.57K 2.42K
เซียนพระในระยอง รับสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง เฝ้าอยู่เกาะกลางถนน มาเลี้ยงโดยไม่ทราบว่า นายกฯให้ติดตาม

จากกรณี สังคมโซเชียล เผยแพร่ภาพ สุนัขถูกเจ้าของทอดทิ้ง ยืนรอคอยเจ้าของอยู่ริมถนน ในสภาพน่าสงสาร กระทั่งคลิปดังกล่าวถูกส่งไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และได้กล่าวถึงเรื่องนี้ ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ปรารภถึงสุนัขจรจัดที่ถูกทิ้งไว้บริเวณเกาะกลางถนนว่า มีคนที่รักสุนัข นำไปเลี้ยงเรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้มอบหมายให้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ไปติดตามดูด้วยตนเอง

วันที่ 1 สค 61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านอิศวะแอร์ ริมถนนสุขุมวิท เลขที่ 373/20 ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พบกับ นาย ธนกฤติ โชคธนะอุดม อายุ 57 ปี หรือที่รู้จักกันในแวดวงเซียนพระ ยุ้ยระยอง ซึ่งกำลัง กอดสุนัขพันธ์ไทย สีน้ำตาลขาว โดยมี สัตวแพทย์หญิง ณัฐนันท์ ประเสริฐ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดระยอง มาทำการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าให้สุนัขตัวดังกล่าว

นายธนกฤติ กล่าวว่า เป็นคนชอบรับเลี้ยงสุนัข ที่ไม่มีเจ้าของ เพราะสงสาร โดยจะเลี้ยงแบบอิสระไม่ใส่กรงขัง ที่ผ่านมา ก็รับมาเลี้ยงดูอยู่หลายตัวซื้ออาหารเม็ดถุงละ 500 บาท สลับกับอาหารอื่นๆ ล่าสุดเพิ่งรับสุนัขพันธ์ไทย มาได้ 3 วัน เพราะเห็นคลิปจากเฟสบุ๊ก ว่ามีสุนัขถูกเจ้าของทอดทิ้งเฝ้ารอเจ้าของอยู่ที่เกาะกลางถนน ในอำเภอบ้านค่าย จึงบอกให้น้องที่สนิทกัน ไปตามหา นำมาเลี้ยง และบอกว่า ถ้าน้องเลี้ยงไม่ได้ ให้นำมาให้ จะเลี้ยงเอง ต่อมาน้องก็โทรมาบอกว่า ได้ไปรับสุนัขมาแล้ว แต่อยู่กับสุนัขที่บ้านไม่ได้ และไม่ยอมให้จับตัวด้วย ตนเองจึงไปรับมา เลี้ยงเอง ลูกชายสองคนที่บ้านเห็นเข้าก็ชอบ และตั้งชื่อให้ว่า ยี่ เพราะมี 20 นิ้ว เจ้ายี่ไม่ดื้อ ไม่ดุร้าย แต่ใครก็จับตัวไม่ได้ นอกจากตนเอง แม้แต่จะกินน้ำยังต้องกินน้ำที่อยู่ในมือตนเอง ซึ่งตอนแรกไม่รู้มาก่อนเลยว่า นายกรัฐมนตรี ให้คนติดตามเรื่องของสุนัขตัวนี้

นายพาวิส โชคธนอุดม อายุ 30 ปี ลูกชาย กล่าวว่า ได้เห็นในคลิปตอนแรกก็รู้สึกสงสารมาก เพราะเจ้ายี่ ดูผอมโซ อิดโรยและดีใจที่พ่อรับมาเลี้ยง  พอได้เจ้ายี่มา ก็คอยหาอาหารมาให้กิน อยากให้แข็งแรง และพอรับเจ้ายี่มาได้ 1 วัน ก็โพสตอบในสังคมโซเชียลว่า พ่อรับสุนัขตัวนี้มาเลี้ยงแล้ว โดยไม่รู้ว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสนใจ และจะเลี้ยงไปเรื่อยๆ เพราะที่บ้านรักสุนัขอยู่แล้ว


เรื่องโดย อัจฉรา วิเศษศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์