ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

(คลิป) "ภูทับเบิก" ดินสไลด์ไม่หยุด!!! ถนนทรุดต่อเนื่อง

2.21K 275

วันที่ 1 ส.ค.61 จากกรณีถนนทางขึ้นภูทับเบิกแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ เกิดดินสไลด์ทำให้ถนนทรุดและเกิดรอยร้าวจุดใหญ่ๆเป็นทางยาวกว่า 4 จุด โดยแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 1 ระดมเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรกล เร่งไปซ่อมแซมเมื่อวานนี้ จนสามารถเปิดให้รถยนต์ใช้เส้นทางนี้ขึ้นลงภูทับเบิกได้ตามปกติ

แต่ล่าสุดในวันนี้(1 ส.ค.) อาการดินสไลด์และทรุดตัวของถนนทางขึ้นภูทับเบิก หมายเลข 2331 ตอนโจ๊ะโหวะ-อุทยานภูหินร่องกล้า ระหว่าง.กม.9+350 ถึง 10+650 หมู่ 8 บ้านดอยน้ำเพียงดิน ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ยังพบว่ามีการทรุดตัวและมีรอยร้าวของถนนดังกล่าวเพิ่มขึ้นไม่หยุด นอกจากนี้ชาวบ้านที่บ้านดอยน้ำเพียงดินที่อาศัยอยู่เหนือบริเวณรอยทรุดตัวของถนน ต่างเกิดอาการผวาและหวาดกลัว หลังจากได้ยินเสียงลั่นหรือทรุดตัวของถนนดังสนั่นและมีแรงสั่นสะเทือนจนน่าตกใจ ในขณะที่พนักงานแขวงฯ ที่นอนเฝ้าระวังในช่วงคืนที่ผ่านมา ถึงกับต้องเผ่นลงไปนอนตีนเขา หลังได้ยินเสียงแผ่นดินเกิดการทรุดตัวจนน่าตกใจเช่นกัน

ต่อมานายอลงกรณ์ พรหมศิลป์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 1 และนายปรนิก จิตต์อารีกุล วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ สำนักวิเคราะห์และตรวจสอบ กรมทางหลวง รวมทั้งคณะเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เดินทางไปตรวจสอบ กระทั่งพบว่าการสไลด์ของดินและการทรุดตัวของถนนที่ก่อนหน้านี้ซ่อมแซมเสร็จเรียบร้อยแล่ว ยังเกิดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังไม่มีแนวโน้มที่มวลดินบนเขาภูทับเบิกบริเวณนี้จะหยุดการสไลด์ และพบว่าการทรุดของถนนล่าสุดเพิ่มเป็น 1 เมตร อย่างไรก็ตามหลังมีวิเคราะห์ถึงสภาพปัญหาทำให้มีความเห็นสั่งปิดเส้นทางขึ้นลงภูทับเบิก ทางหลวงหมายเลข 2331 โจ๊ะโหวะ-อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าแบบ100% พร้อมขอความร่วมมือทั้งรถยนต์นักท่องเที่ยวและรถปิ๊กอัพบรรทุกพืชผักของชาวบ้าน ให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางหลวงสาย 12 แยกบ้านแยง อ.นครไทยแทน จนกว่าจะมีการแก้ไขปัญหาจนแล้วเสร็จ

สั่งปิดถนนขึ้นภูทับเบิก

สั่งปิดถนนขึ้นภูทับเบิก

สั่งปิดถนนขึ้นภูทับเบิก

แผนทีาทางเลี่ยงขึ้นภูทับเบิกเรื่องโดย สนม บุญจันทึก | ภาพโดย สนม บุญจันทึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์