ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ทหาร-ป่าไม้ ตรวจการบุกรุกเกาะนาคา คนร้ายเผ่นหนี

930 92

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ทหารบก ทหารเรือ และป่าไม้ สนธิกำลังเข้าตรวจพื้นที่บนเกาะนาคาน้อย เช้าวันนี้ แต่ไม่พบกลุ่มชายฉกรรจ์ที่แผ้วถางป่า คาดหลบหนี โดยมีสายแจ้งให้รู้ตัว เจ้าหน้าที่ยึดอุปกรณ์ตัดไม้ไว้เป็นหลักฐานแจ้งความสภา.ถลาง บ่ายวันนี้

ที่จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (1 ส.ค.) ปฏิบัติการสนธิกำลังร่วมระหว่าง ทหารบก ทหารเรือ กรมป่าไม้ และหน่วยปราบปรามกรมป่าไม้ นำกำลังกว่า 10 คน เดินทางทางเรือไปที่เกาะนาคาน้อย ต.ปากคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อพิสูจน์ทราบกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คน ขึ้นไปบนเกาะนาคาน้อย ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต แล้วร่วมกันแผ้วถางป่าจุดที่ใกล้ชายหาดเล็กสุดของเกาะ จากชายหาดขึ้นเนินไปประมาณ 20-30 เมตร โดยอ้างเอกสารการครอบครองที่ดินซื้อขายจากเจ้าของที่ดินเดิม และเป็นพื้นที่ที่ป่าไม้กั้นที่ให้ไว้ โดยเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยทันทีที่ไปถึง เจ้าหน้าที่การตัดไม้และแผ้วถางป่า แต่ไม่พบกลุ่มชายฉกรรจ์ จึงได้บึนทึกความเสียหาย ถ่ายภาพ และบันทึกลงลายลักษณ์อักษรไว้ และยึดเลื่อย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตัดไม้ได้จำนวนหนึ่ง โดยจะนำหลักฐานนี้ไปลงบันทึกประจำวันและแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่พบกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คน เชื่อว่า ได้หลบหนีไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง โดยอาจจะมีคนแจ้งความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ ให้คนเหล่านั้นทราบล่วงหน้า จึงหลบหนีไปได้

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 31 ก.ค. นายไวโรจน์ ทุมมานนท์ ตัวแทน "ครอบครัวหิรัญพฤกษ์" ได้เข้าพบ นาวาเอกบวร พรมแก้วงาม ผู้อำนวยการสำนักรักษาความมั่นคงภายใน (ผอ.กอรมน.) จังหวัดภูเก็ต เพื่อร้องขอให้เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คน ขึ้นไปบนเกาะนาคาน้อย ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต แล้วร่วมกันแผ้วถางป่าจุดที่ใกล้ชายหาดเล็กสุดของเกาะ จากชายหาดขึ้นเนินไปประมาณ 20-30 เมตร โดยอ้างเอกสารการครอบครองที่ดินซื้อขายจากเจ้าของที่ดินเดิม และเป็นพื้นที่ที่ป่าไม้กั้นที่ให้ไว้ ซึ่งนาวาเอกบวร รับเรื่องไว้และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทันทีเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์