ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไขสงสัย เหตุใด "แดง สุรางค์" จึงไม่นำทัพจัด MU2018

13.82K 18
ไขสงสัย เหตุใด แดง สุรางค์ จึงไม่นำทัพจัด MU2018

สำหรับข้อกังขาที่หลายคนกำลังสงสัยว่าเหตุใดที่ผู้จัดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์( MUT ) แดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์ National Director หรือ ND ถึงไม่ได้เป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 (MU) ที่ประเทศไทย ทั้งที่คุณแดง และทีมงานเป็นผู้คัดสรรค์นางงามจากประเทศไทยไปแข่งขันในเวทีระดับโลก

ทางทีมงานได้สอบถามทาง คุณไอศวรรฎา ศิริลักษณ์ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ซูเปอร์แฟน สุดยอดแฟนพันธุ์แท้นางงามจักรวาล เธอได้เปิดเผยว่าจริงแล้ว การเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิยูนิเวิร์สนั้น ขึ้นอยู่กับกองประกวดหลัก หรือเรียกว่า MU ว่าใครจะได้เป็นผู้จัด ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับเม็ดเงินในกระเป๋าของผู้ที่เสนอชื่อเข้าเป็นตัวแทนจัดด้วย ถ้าพูดแบบเข้าใจง่าย ๆ ใครมีเงินเยอะก็รับหน้าที่ไป แต่ก็ต้องผ่านเกณฑ์ และการตรวจสอบของทางกองประกวดก่อนที่จะมีการเช็คข้อมูลเท็จ-จริง โดยเฉพาะการเงิน 

ส่วนด้านคุณแดง สุรางค์ นั้นเป็นเพียงผู้ถือไลส์เซ่นการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่จะส่งไปเวทีใหญ่เท่านั้น จึงไม่ได้เกี่ยวเนื่องในการจัดเวทีใหญ่แต่ อย่างใด เวทีของคุณแดง MUT ก็ทำหน้าที่ส่งสาวไทยเข้าประกวดตามปกติ ซึ่งไม่ได้มีอภิสิทธิ์เหนือกว่าชาติอื่น ๆ แต่อย่างใด แต่อาจะสบายที่ประหยัดเรื่องค่าเดินทาง


ส่วนที่หลายคนมองว่า การจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ในเมืองไทย เมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมานั้น ก็จะเห็นคุณแดง มีส่วนร่วมก็พอจะชี้แจงได้ประมาณนี้ ในปี 1992 ประเทศไทยจัดการประกวด MU ครั้งแรก บริษัท "ไทยสกาย"เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การจัดประกวด โดยออกอากาศผ่านทางสถานีโทรทัศน์สีกองทับบกช่อง 7 ขณะนั้นพี่ชายของคุณแดง คือชาติเชื้อ กรรณสูต เป็นผู้อำนวยการสถานี คุณแดงจึงเข้ามาเกี่ยวเนื่องโดยปริยาย

ในปี 2005 ประเทศไทยจัดการประกวด MU ครั้งที่ 2 ซึ่งขณะนั้นคุณแดง ก็ได้ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน คือ "ชาลอต โทณวณิก และตี๋ สมชาย" ในฐานะบริษัทเฉพาะกิจ "ทีดีซี" จับมือกับรัฐบาลไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดประกวดขึ้น

ส่วนในปี 2018 ที่บริษัท TW Investment Group กลุ่มบริษัทที่ดูแลและบริหารโครงการด้านการลงทุนระดับนานาชาติ เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์จัดประกวดMU และไม่เห็นคุณแดง เข้ามาเกี่ยวเนื่องด้วยนั้น ก็อาจจะเป็นเพราะไม่ใช่กิจโดยตรงและเกี่ยวเนื่อง อย่าง 2 ครั้งที่ผ่าน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์