ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

เครื่องบินตกในเม็กซิโก 101 ชีวิตรอดตาย

1.32K 118
เครื่องบินตกในเม็กซิโก 101 ชีวิตรอดตาย

เครื่องบินโดยสารสายการบิน แอโรเม็กซิโก ประสบเหตุตก หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานดูรังโก ทางตอนเหนือเม็กซิโก เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (04.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) แต่ผู้โดยสาร 97 คนและลูกเรือ 4 คน รอดชีวิต มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 80 คน บางคนอาการหนัก

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารตกในเม็กซิโก หลังกัปตันนำเครื่องขึ้นบินได้ไม่นาน ล่าสุด ทางการเม็กซิโก ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมด 101 คนปลอดภัย

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเอ็มแบรเออร์ 190 ของสายการบินแอโร เม็กซิโก บรรทุกผู้โดยสาร 97 คนและลูกเรือ 4 คนตกที่สนามบินดูรังโก ทางตอนใต้ของประเทศ เมื่อวันอังคาร (31ก.ค.)

รายงานข่าวระบุว่า เที่ยวบินนี้ เดินทางจากสนามบินนานาชาติกัวดาลูเปเพื่อไปยังเม็กซิโก ซิตี้แต่ประสบเหตุตกลงสู่พื้นหลังจากกัปตันนำเครื่องขึ้นบินได้ 5 นาที แต่ล่าสุด นายโฮเซ ไอซ์ปูโร ผู้ว่าการรัฐดูรังโกแถลงยืนยันว่า ผู้โดยสารพร้อมลูกรือในเที่ยวบินนี้ปลอดภัยทุกคน แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

เครื่องบินที่ประสบเหตุ เป็นเครื่องบิน Embraer 190 บรรทุกผู้โดยสารได้ 100 คน กำลังเดินทางไปยังเม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวง แต่หลังทะยานขึ้นได้ไม่นาน ก็ลงจอดฉุกเฉิน ห่างจากสนามบิน 10 กิโลเมตร ผู้โดยสารเล่าว่า หลังเครื่องบินทะยานขึ้น ได้ยินเสียงดังสนั่นหนึ่งครั้ง และเครื่องบินก็ตกกระแทกพื้นโดนไม่มีประกาศเตือนใดๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์