ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"สุเทพ" มั่นใจ !! พรรค รปช. เป็นรัฐบาลแน่

2.99K 200
สุเทพ มั่นใจ !! พรรค รปช. เป็นรัฐบาลแน่

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวภายหลังเสร็จสิ้น การเข้าร่วมงานโครงการบรรพชาอุปสมบท เพื่อปฏิบัติธรรมฯ กับ ประชาชนที่มาในงานดังกล่าวตอนหนึ่ง

นายสุเทพกล่าวว่า ตอนนี้ตนกำลังร่วมมือกับประชาชน เรากำลังจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ ที่จะเป็นพรรคการเมืองที่แท้จริงของประชาชน ที่มีอุดมการณ์ 7 ข้อ ซึ่งขอแรกคือจงรักภักดีปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ข้อที่ 2 การปกครองบ้านเมืองนี้ ต้องเป็นธรรมาธิปไตย การเมืองต้องเป็นการเมือง ที่ประกอบด้วยธรรม พรรคการเมืองก็ต้องเป็นพรรคของพระธรรม ข้อที่ 3 อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย นักการเมืองในประเทศไทยต้องเคารพประชาชน ทำตามเจตนารมณ์ของประชาชน ข้อที่ 4 พรรคการเมืองนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศไทย เพื่อประชาธิปไตยที่สมบูรณ์มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

นายสุเทพกล่าวต่อไปว่า ข้อที่ 5 พรรคการเมืองนี้จะน้อมนำ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ศาสตร์พระราชา เอามาปฏิบัติให้ทั่วถึง ข้อที่ 6 พรรคการเมืองนี้มุ่งมั่นรณรงค์ให้สมาชิกพรรคและประชาชนทั่วไปรักชาติ ภาคภูมิใจในความเป็นชาติไทย ข้อที่ 7 คือพรรคนี้ มุ่งที่จะดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมทั้งเรื่องกาศ น้ำ อาหารมุ่งให้ประชาชนมีชีวิตอยู่อย่างปลอดภัย

นายสุเทพกล่าวอีกว่า ถึงแม้ว่าตนจะเป็นกำลังสำคัญในการจัดตั้งพรรครปช. ตนก็จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส. เพราะเคยประกาศกับประชาชน ที่ร่วมเดินขบวนตอนนั้นว่าตนไม่หวังที่จะมีตำแหน่งใด จะไม่เป็นคณะกรรมการบริหารพรรคไม่เป็นหัวหน้าพรรค ไม่เป็นกรรมการพรรค และขอบอกพี่น้องประชาชนว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เป็นรัฐบาลแน่นอนหลังเลือกตั้ง ตนก็จะไม่รับตำแหน่งเป็นรองนายกฯ หรือเป็น รัฐมนตรีที่ไหนทั้งสิ้นเรียกว่าทำพรรคการเมืองคราวนี้ไม่ใช่ประโยชน์ตัวเอง ทำเพื่อประเทศชาติ เพื่อประชาชนไม่เคยมีพรรคการเมืองที่พรรคการเมืองที่แท้จริงของประชาชน ในประเทศไทยนี่จะเป็นพรรคแรก ขอเชิญพี่น้องประชาชนคอยติดตามและถ้าใครมีอุดมการณ์ เดียวกันก็มาร่วมกันเป็นเจ้าของพรรคมาสนับสนุนกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์