ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ยกเลิกกำหนดการพบผู้นำท้องถิ่น ชาวอุบลฯดีใจอยากให้ นายกฯ มาบ่อยๆ

1.35K 0
บิ๊กตู่ ยกเลิกกำหนดการพบผู้นำท้องถิ่น ชาวอุบลฯดีใจอยากให้ นายกฯ มาบ่อยๆ

มื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำหนดการเดิมในวันที่ 23 กรกฎาคม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการจะเดินทางมาพบปะ ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีในช่วงบ่าย

เหลังจากมีข่าวออกมาเรื่องกระแสดูดและจะมีอดีต ส.ส.แปรพักตร์ (พรรค)  ที่จะเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ รอต้อนรับและเข้าพบ จึงยกเลิกกำหนดการดังกล่าว ส่วนบรรยากาศการเตรียมการต้อนรับก่อนการประชุม ครม.นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (24 ก.ค.61) ทางจังหวัดอุบลฯจัดงบประมาณตกแต่งสถานที่เตรียมการอย่างยิ่งใหญ่ ชาวอุบลฯชอบใจอยากให้มีการประชุมบ่อยๆ เพราะมีการประดับ ตกแต่งสถานที่ รวมไปถึงถนนหนทางต่างๆไฟฟ้าสว่างหนทางดี 

นอกจากนี้ยังมีรัฐมนตรีที่เดินทางมาตรวจเยี่ยมเดินทางมาล่วงหน้า เช่น  ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม "ศูนย์ดิจิทัลชุมชน เทศบาลตำบลเหล่าเสือโก้ก" อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนบทบาทจากศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชนเดิม เพื่อตอบสนองการใช้งานของประชาชนให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีดิจิทัล โดยเป็นการทำงานแบบความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐในระดับชุมชน ใช้ศูนย์ดิจิทัลชุมชนเป็นสื่อกลางระหว่างประชาชนกับรัฐบาล นอกจากนี้ยังเป็นช่องทางการรับบริการอิเล็กทรอนิกส์ และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตผ่านสื่อต่างๆ

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  และคณะเดินทางให้กำลังใจ ศิลปินประติมากรรมเทียนนานาชาติ  4 ศิลปิน จาก 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย นายภูวดล ศรีแก้ว, นายอังริ ผุยพรหม, ประเทศมาเลเซีย Yong Chong Ming และประเทศเวียดนาม Le Trong Nghia พร้อมให้กำลังใจเยาวชนทีมผู้ช่วยศิลปิน จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีและจากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี พร้อมด้วยเยาวชนที่เข้าร่วมรังสรรค์ผลงานศิลปะอุโมงค์ไม้ไผ่จาก 8 สถาบันการศึกษา ได้แก่ มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฎร้อยเอ็ด วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี และสมาคมศิลปิน

ทั้งนี้นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เข้าไปในอุโมงค์ถ้ำไม้ไผ่ที่แต่งแต้มสีสันหลากสีและด้านในอุโมงค์ได้บอกเล่าเรื่องราว เหตุการณ์ การผจญภัยในการช่วยเหลือ 13 หมูป่าอะคาเดมี่ ประกอบไปด้วย ทีมหน่วยซีลที่ให้การช่วยเหลือ และ 13 หมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำ ในรูปของการนำไม้ไผ่มาดัดแปลงออกแบบให้เกิดรูปร่างตามจินตนาการ พื้นที่ด้านในถ้ำสามารถรองรับนักท่องเที่ยวให้สามารถเดินชมผลงานศิลปะไม้ไผ่ภายในถ้ำได้อย่างสบาย ทั้งหมดคือความร่วมมือ ร่วมใจของนักเรียน นักศึกษา จาก 8 สถาบันการศึกษาที่น่าชื่นชมที่ใช้วัสดุท้องถิ่นที่หาได้จากธรรมชาติ มาออกแบบเป็นผลงานศิลปะเล่าเรื่องในการผจญภัยทีม 13 หมูป่าอะคาเดมี่ สะท้อนเหตุการณ์ที่ทั่วโลกให้ความสนใจ นำมาแสดงในรูปแบบงานศิลปะ ทำให้งานเทศกาลประเพณีแห่เทียนพรรษาเมืองอุบลราชธานี มีสีสัน


เรื่องโดย วิชิต มีสวัสดิ์ | ภาพโดย วิชิต มีสวัสดิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์