ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

แรมโบ้อีสานบอก"ไม่เคยสาบาน"ย่าโมยุติการเมือง

3.57K 768

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ให้สัมภาษณ์ในรายการเนชั่นเจาะข่าวร้อน ถึงกระแสการหวนคืนวงการการเมืองอีกครั้ง จากที่เคยสาบานต่อหน้าย่าโมหลังกลับจากปรับทัศนคติกับคสช.เมื่อปี2257 ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก แต่พอใกล้เลือกตั้งมีหลายพรรคมาทาบทามให้ลงการเมือง ตอบชัดเจนว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"แรมโบ้" สาบานย่าโม เลิกยุ่งเกี่ยวการเมืองตลอดชีวิต

"ถ้าบ้านเมืองต้องการ และเห็นว่ามีคุณค่า มีโอกาสที่จะช่วยบ้านเมืองได้ก็ขอคิดดูก่อน โดยเฉพาะกับพรรคที่สามารถแก้ไข ดูแล พัฒนาความสุข ความเจริญของบ้านเมืองได้" แต่ปฎิเสธการร่วมพรรคเพื่อไทย และพรรคเพื่อนไทย ที่กลุ่มนปช.ออกมาตั้งพรรคที่มีแนวทางชัดเจนไม่แบ่งพรรค ไม่แบ่งสี ส่วนจะร่วมกับพรรคพลังประชารัฐตามที่เป็นข่าวหรือไม่นั้นยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนจากแรมโบ้อีสาน แต่จะสนับสนุนบิ๊กตู่เป็นนายกต่อหรือไม่ก็ไม่ได้ปฏิเสธ บอกแค่ว่า "ถ้าบิ๊กตู่มาด้วยระบบ ก็ไม่เสียหายที่จะสนับสนุน ตัวเองก็เป็นคนโคราช บิ๊กตู่ก็เป็นคนโคราช"

ส่วนคำสาบานต่อหน้าย่าโมว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีกนั้น ไม่เคยสาบานกับย่าโมว่าจะยุติบทบาททางการเมือง แค่บอกว่าจะมาสาบาน แต่ไม่ได้สาบาน ไม่ได้จุดธูปบอกย่าว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก แต่ปากไปเองว่าจะมาสาบานว่าขอยุติก่อนในช่วงนี้ แต่ถ้ามีคนบอกว่าเคยสาบานไปถอนคำสาบานก็ได้

รอติดตามตอนต่อไปว่าสุดท้ายแรมโบ้อีสานผู้เคยประกาศกร้าวไม่เอาแล้วการเมือง ขอเป็นแค่นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ผู้นี้ จะหวนคืนเวทีอาสารับใช้ประชาชนในนามพรรคไหนกันแน่?


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์