ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"ชลน่าน" ชี้บังคับใช้ กม.ต้องไม่เลือกปฏิบัติ ซัด "กลุ่มสามมิตร "เดินสายดูด ทำกิจกรรมการเมือง

2.37K 4
ชลน่าน ชี้บังคับใช้ กม.ต้องไม่เลือกปฏิบัติ ซัด กลุ่มสามมิตร เดินสายดูด ทำกิจกรรมการเมือง

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว อดีต รมช.สาธารณสุข และอดีต ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ระบุการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตรไม่ถือเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง

การบังคับใช้กฎหมายต้องบังคับทั่วไปไม่เลือกปฏิบัติ ตอนนี้ยังมีคำสั่งห้ามชุมนุมทางการเมืองและห้ามไม่ให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมอยู่ เมื่อกลุ่มสามมิตรยังไม่ขออนุญาตดำเนินการจะทำได้อย่างไร กลุ่มสามมิตรเดินทางเพื่อแสวงหา ส.ส.เข้ากลุ่ม ชัดเจนเป็นการดำเนินการทางการเมือง

การที่ คสช.ปล่อยผ่านเป็นการเลือกปฏิบัติไม่ดำรงความเป็นธรรมให้คนในสังคม ส่งผลให้กระทบต่อความน่าเชื่อถือ ถ้าจะให้ฝ่ายหนึ่งเคลื่อนไหวก็ต้องให้อีกฝ่ายเคลื่อนไหวตามกรอบที่กฎหมายกำหนด ไม่เช่นนั้นก็เหมือนออกกฎหมายเพื่อตัวเอง ปกป้องตัวเอง

ส่วน พล.อ.ประวิตร ระบุว่ากลุ่มสามมิตรเคลื่อนไหวเหมือนพรรคการเมืองอื่นที่นัดกันตีกอล์ฟนั้น เรื่องตีกอล์ฟเป็นเรื่องที่ทางเพื่อไทยตั้งชมรมขึ้นมาเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ของผู้อาวุโสภายในพรรคเราเล่นมานานแล้ว นัด 2-3 เดือนต่อครั้ง

ล่าสุดก็ที่สนามกอล์ฟอัลไพน์จำนวน 36 คน ก็ไม่ได้พูดคุยเรื่องการเมืองกัน กินข้าวเสร็จแล้วก็แยกย้าย ไม่ได้เป็นการเช็ครายชื่อสมาชิก การเล่นกอล์ฟจะมีการนัดกันต่อไปโดยไม่เกี่ยวกับกิจกรรมทางการเมือง เรื่องตีกอล์ฟใครๆ ก็น่าจะทำได้ แต่พอเป็นพรรคเพื่อไทยก็จะถูกจับตามอง ถูกเฝ้าระวังตลอด

ขอขอบคุณภาพ มติชน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend