ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

"วรชัย" ชี้ ทรท.ชนะเลือกตั้ง เพราะ "ทักษิณ" ไม่ใช่ "สุริยะ" ท้ารีบเลือกตั้ง หากมั่นใจ "บิ๊กตู่"

5.29K 601
วรชัย ชี้ ทรท.ชนะเลือกตั้ง เพราะ ทักษิณ ไม่ใช่ สุริยะ ท้ารีบเลือกตั้ง หากมั่นใจ บิ๊กตู่

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร ระบุเป็นเลขาธิการพรรคไหนพรรคนั้นได้เป็นรัฐบาลว่า ตอนที่พรรคไทยรักไทยชนะการเลือกตั้ง เป็นเพราะมีหัวหน้าพรรคชื่อ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ

ไม่ใช่ชนะการเลือกตั้งเพราะมีนายสุริยะ เป็นเลขาธิการพรรค โดยที่นโยบายที่ลดความเหลื่อมล้ำ ลดช่องว่างระหว่างคนจนคนรวยมาจากนายทักษิณ ไม่ใช่มาจากนายสุริยะ

ส่วนที่ระบุถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ไม่ยึดอำนาจประชาชนจะเข่นฆ่ากันนั้น ตอนนั้นรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว และผู้ชุมนุมแต่ละฝ่ายก็เริ่มอ่อนกำลัง ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้นออกมาทำหน้าที่เต็มกำลังบ้านเมืองจะมีทางออกตามวิธีทางประชาธิปไตย แต่นี่ท่านไม่ได้ใช้กำลังที่มีอยู่ในการแก้ปัญหาความขัดแย้งแต่กลับทำการรัฐประหารทำให้ความขัดแย้งยังไม่ยุติจนมาถึงทุกวันนี้

ทั้งนี้การที่นายสุริยะฯ ระบุว่าการแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ทำให้ ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศสูงถึง 4.8 ต้องถามว่ารายได้ที่เพิ่มขึ้นมาไปอยู่ที่ไหน ทำไมงบประมาณของประเทศถึงขาดดุลเพิ่มขึ้นทุกปี คำตอบคือรายได้ไปอยู่ที่กลุ่มนายทุน และรายได้ที่ได้มาไม่เพียงพอต่อรายจ่ายของรัฐบาล ประชาชนคนรากหญ้ายังลำบากอยู่

ถ้ามั่นใจว่าสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนได้ประโยชน์ขอท้าให้รีบจัดการเลือกตั้ง ต่อให้จะดูด อดีต ส.ส.ไปเท่าไหร่ แต่มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้ง เพราะผลงานก่อนหน้านี้ประชาชนได้ประโยชน์ทั้งประเทศ ไม่ใช้ได้ประโยชน์แต่กลุ่มนายทุนเหมือนทุกวันนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend