ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้ว่าการกฟภ. ส่งสายไฟฟ้าชนิดกันน้ำ เพิ่ม 4,000 เมตร ติดตั้งแสงสว่างนำทางและระบบสูบน้ำ

2.65K 1
ผู้ว่าการกฟภ. ส่งสายไฟฟ้าชนิดกันน้ำ เพิ่ม 4,000 เมตร ติดตั้งแสงสว่างนำทางและระบบสูบน้ำ

ผู้ว่าการกฟภ. ส่งสายไฟฟ้าชนิดกันนำ้ เพิ่ม 4,000 เมตร ติดตั้งแสงสว่างนำทางและระบบสูบนำ้ สั่งระดมพนักงาน กฟภ. 70 ชีวิต เสริมกำลังการไฟฟ้าแม่สาย เกาะติดทีมกู้ภัย ช่วยชีวิต 13 นักฟุตบอล ติดถ้ำหลวง

วันนี้ (วันที่ 26 มิถุนายน 2561) นายธีรพงษ์ บุรีรักษ์ ผู้อำนวยการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 (ภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่านายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้สนับสนุนส่งสายไฟฟ้าชนิด nyy ขนาด 2 16 ตารางมิลลิเมตร จำนวน 4,000 เมตรโดยขณะนี้สายไฟฟ้าดังกล่าว ได้มาถึงถ้ำหลวงเชียงรายเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ได้กำชับให้ระดมทีมการไฟฟ้าข้างเคียงเพิ่มอีกจำนวน 70 คน ร่วมกับ หน่วยงาน ปภ., อปพร., ทหาร ดำเนินการดึงสายไฟฟ้าจาก เครื่องปั่นกระแสไฟฟ้า เข้าไปภายในถ้ำ ทั้งหมดมี 3 ระยะ

ได้แก่ระยะทางที่ 1 จำนวน 900 เมตรและระยะทางที่ 2 จำนวน 500 เมตร ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว สำหรับระยะทางที่ 3 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จำนวน 4,000 เมตรขณะนี้กำลังลำเลียงสายเข้าไปในถ้ำเพื่อเชื่อมต่อกับระบบไฟฟ้าที่ติดตั้งไว้ก่อนแล้ว

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกับหน่วยกู้ภัย ได้ร่วมกันวางแผนด้านระบบไฟฟ้า ระบบแสงสว่าง และระบบสูบน้ำ เพื่ออำนวยความสะดวกในการช่วยเหลือชีวิตทีมนักฟุตบอลที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงให้โดยเร็วที่สุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend