ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

คบเด็กสร้างโรงพยาบาล

13.29K 46
คบเด็กสร้างโรงพยาบาล

ร่วมปลูกจิตสำนึกและความมีส่วนร่วมให้กับเยาวชนผ่านกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) คบเด็กสร้างโรงพยาบาล กลุ่มผู้ประกอบการและพันธมิตรธุรกิจจากหลากหลายอุตสาหกรรม กว่า 50 ธุรกิจ ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกจิตสำนึกที่ดีแก่สังคมผ่านตัวแทนเด็กและเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของชาติต่อไป

ภายใต้แคมเปญที่ชื่อ "#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล" โดยจะมีการจัดงานแถลงข่าวกิจกรรม และรายละเอียดของแคมเปญ ในวันอาทิตย์ ที่ 1 กรกฏาคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา

กลไกหลักของ "#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล" คือการร่วมมือกันระหว่างภาคธุรกิจและภาคการศึกษา โดยภาคธุรกิจที่เข้าร่วมแคมเปญพร้อมใจกันสร้างองค์ความรู้ให้กับกลุ่มเด็กนักเรียนกว่า 1,000 คน ในกว่า 50 โรงเรียน เพื่อให้เด็กนักเรียนนำองค์ความรู้ที่ได้ไปสร้างมูลค่าผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อสมทบทุนสร้าง ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ผ่านกองทุนหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม เพื่อสมทบสร้างอาคารสมเด็จพระเทพฯโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ความร่วมมือในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการสร้างความมีส่วนร่วมของเด็กนักเรียนในการสร้างประโยชน์ให้กับสังคมแล้ว ยังเป็นการปลูกจิตสำนึกให้กับเด็กนักเรียนด้วยว่าการช่วยกันพัฒนาประเทศชาติไม่ใช่หน้าที่ของคนใดคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นคนภูมิภาคใด ทุกคนสามารถช่วยเหลือกันได้

สามารถติดตามกิจกรรมและข่าวสารของแคมเปญ "#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล" ผ่านทาง เว็บไซต์ http://www.littleherocsr.com/ และ Fan page https://www.facebook.com/LittleHeroCSR/


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend