ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

"ฟิน(ตา) อิ่มอร่อย "กุ้งอบวุ้นเส้น" ตลาดพลูเดอะซีรี่ส์

7.2K 131

มาแล้วจ้า...พี่โน่ มาแล้ว หลังจากที่เดินทางไปเช็คอินร้านสเต็กริมถนนย่านตลาดพลูมาแล้ว และทิ้งท้ายว่าจะมา เอื้อนเอ่ยถึงอีกร้านอาหารที่มีคนต่อคิวยาวทุกคืนอย่าง "กุ้งอบวุ้นเส้น"(ลงเรือ) ตลาดพลูต่อนั้น ก็ได้ไปลองชิมมาตามคำสัญญาที่บอกกันไว้ ส่วนไฮไลท์อาหาร(ตา)ใจ ก็ไม่พลาดเช่นกัน

สำหรับร้านกุ้งอบวุ้นเส้น(ลงเรือ) ตลาดพลูนั้น อยู่ในละแวกแยกตลาดพลูใกล้ ๆ กับร้านสเต็กที่แนะนำไปก่อนหน้านี้ ร้านนี้สังเกตได้ง่ายมากเพราะนอกจากสีสันของชุดพนักงานส้มสะดุดตา ที่คอยให้บริการอยู่แล้ว การรอคิวของลูกค้าที่เดินทางมาพิสูจน์รสมือยังเป็นจุดสนใจให้เราคิดได้ว่าน่าจะถึงร้านแล้ว

แน่นอนว่าด้วยลูกค้าที่เดินทางมาอย่างต่อเนื่อง เราก็ต้องยืนรอสักครู่ แต่ตอนยืนรอก็จะมีเมนูแนะนำมาให้พิจารณาเลือกอาหารก่อนว่าจะทานอะไร อย่างซิกเนเจอร์ของร้านก็คือกุ้งอบวุ้นเส้น ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นกุ้งขาว กุ้งแม่น้ำ โดยราคาจะต่างกันไม่มากเท่าไหร่ นอกจากนี่ยังมีสุกี้น้ำ-แห้ง จะเลือกเป็นทะเล รวมมิตร หรือ หมู ไก่ กุ้ง แล้วแต่ผู้บริโภคเลือกเลย แถมยังมีก๋วยเตี๋ยวให้เลือกด้วย คือเมนูเค้าหลากหลายจริง ๆ


หลังจากที่พี่โน่ เลือกเมนูเสร็จก็ยืนมองหน้าร้านอยู่สักครู่ ก็เห็นว่าร้านนี้เป็นที่เลื่องลือจริง ๆ การันตีด้วยการเคยไปออกอากาศตามรายการต่าง ๆ มาแล้ว แถมยังมีคนบันเทิงเดินทางมาชิมกันถึงที่ด้วย

เมนูที่พี่โน่ สั่งวันนี้มี 3 อย่างคือ กุ้งอบวุ้นเส้น, สุกี้รวมมิตร และก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นไข่มะตูม พอเอ่ยชื่อเมนูมาผู้อ่านไม่ต้องโอ้โหครับ เพราะว่าวันนี้พี่โน่มีเพื่อนมาช่วย(หารค่าอาหาร)ทานด้วย เรานั่งรอกันไม่นานเมนูต่าง ๆ ก็ทะยอยมาจนครบ เมื่อมาครบแล้วจะรอช้าอยู่ไยลงมือชิมกันทันที ซึ่งเมื่อเราลงช้อนไปในอาหารสิ่งที่ชวนกินมันทั้งจาน นอกจากหน้าตา การจัดวางที่ดีแล้ว กลิ่นของอาหารที่ประกอบด้วยเครื่องเทศนั่นลอยออกมาพร้อม ๆ กับไอความร้อนที่สะสมอยู่ในอาหาร 

อย่าง "กุ้งอบวุ้นเส้น" ที่มีกลิ่นของพริกไทยดำลอยมายวนใจ ยิ่งเมื่อทานเข้าไปจะได้ความกลมกล่อมของอาหารที่ปรุงสำเร็จจนไม่ต้องปรุงต่อแล้ว แถมความนุ่มเลื่อนของเส้น ไม่อมน้ำมัน ทำให้เมนูนี้กลายเป็นที่นิยม ส่วนกุ้งที่ประกอบมาด้วยก็ต้องบอกว่าทั้งตัวโต นิ่ม และสดจริง ๆ

ต่อมาเป็นสุกี้รวมมิตร กับรสชาติกลาง ๆ ที่เราสามารถปรุงเพิ่มเติมได้ สำหรับรวมมิตรหลาย ๆ ร้าน เชื่อว่าบางคนอาจจะเคยเจอเนื้อสัตว์แทบจะนับชิ้นได้ ไม่ก็ไซต์เล็กจนเกือบสูดทางจมูกได้ แต่ร้านนี้บอกเลยเขาไม่ขี้เหนียว หมูเป็นหมู กุ้งเป็นกุ้ง แถมพอกัดเข้าไปยังชุ่มฉ่ำถึงรสอาหารด้วย

ส่วนเมนูสุดท้าย"ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นไข่มะตูม"เป็นเมนูที่พี่โน่ต้องบอกว่าต้องแย่งเพื่อนกินเลยทีเดียว เพราะส่งสัยว่าทำไมเพื่อนถึงยังไม่ลองชิมเมนูอื่นเสียที ซึ่งเพื่อนเราก็บอกว่าปกติแล้ว มีไม่กี่ร้านที่เคยลองชิมแล้วรู้สึกว่าอร่อย ร้านนี้โดนใจเลย เพราะความเข้มข้นและความหอม แถมยังคงความเป็นต้มยำได้เป็นอย่างดีไม่มันมากจึงถูกปาก

หลังจากชิมจนอิ่มท้องแล้วและนั่งเม้ามอยกันตามประสาเพื่อน ๆ ทันใดนั้น ไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างที่ทิ้งท้ายไว้ในงานเขียนเรื่องสเต็กก่อนหน้านี้ว่าเจ้าของร้านยังทำให้อิ่มตา อิ่มใจด้วยก็ๅแว๊นซ์แมงกาไซค์มาทันที

ด้วยความเป็นคนอยากรู้ เราก็เข้าไปประกบและทำความรู้จักน้องทันที จนทราบว่า เจ้าของร้านคนนี้คือ คนในวงการบันเทิงนี่เอง ชื่อว่า"ไฮด์-ศรุญสธร ธนวัชรวัฒน์" หนึ่งในสมาชิกซีรีส์ในตำนาน "น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์" หรือที่รู้จักกันในนาม "โชกุน" ซึ่งถ้าจำกันได้หนุ่มคนนี้ยังมีข่าวลือเป็นมือที่สามของ "สาวน้ำตาล พิจักขณา กับหนุ่มไผ่ พาทิศ"อีกด้วย

อิ่มท้อง อิ่ม(ตา)ใจ ครบรสแบบนี้ก็กลับไปนอนตีพุง เตรียมตัวสลดน้ำหนักกันต่อได้ (เกือบลืม กุ้มอบวุ้นเส้น-ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น-สุกี้รวมมิตร-น้ำเปล่า รวมราคา 204 บาทเท่านั้น)

หมายเหตุ :: ร้านกุ้งอบวุ้นเส้น(ลงเรือ) ตลาดพลู จะเปิดทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ พิกัดแยกตลาดพลู ใต้สะพานเลย ส่วนเวลา สัก 1 ทุ่มเราก็เห็นร้านเปิดรอต้อนรับลูกค้าแล้ว และอย่าลืมแวะมาเช็คอิน พิสูจน์ความฟินเหมือนพี่โน่นะครับ รอบต่อไปจะชวนไปกินอะไรอีกติดตามนะครับ.....

เรื่องโดย รัชษนนท์ เนาว์สุวรรณ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend