ในวันที่ 2 มิถุนายน 2561 จะเป็นวันครบรอบ 1 ปีของการขึ้นเวทีแสดงครั้งแรกของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง BNK48 ที่จัดขึ้นที่เอ็มควอเทียร์ เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชื่อของวงนั่งอยู่ในใจเหล่าโอตะตลอดไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กุมภาพันธ์ - เซอร์ไพรส์ครั้งสำคัญขึ้นที่งาน Japan Expo ในการแสดงของวง AKB48 มีการเปิดตัวสมาชิกรุ่นแรกของ BNK48 กันให้เห็นหน้าเห็นตากันชนิดที่แฟนคลับแทบจะหัวใจวายกันไปตามๆ กัน ขณะที่บางคนก็เลือกโอชิเมมของตัวเองได้ตั้งแต่วันนั้นกันเลย


มีนาคม - หลังจากที่ได้ทำความรู้จักเมมเบอร์แต่ละคนกันแบบเบื้องต้น ทางฝ่ายบริหารก็ได้เปิดตัวรายการทีวี BNK48 Senpai ออกอากาศทางช่อง 3SD ในเดือนมีนาคม คอนเซ็ปต์ของรายการคือนำเสนอเรื่องราวของเมมเบอร์ตั้งแต่เริ่มต้นออดิชั่น ฝ่าด่านสุดหินจากกรรมการทั้งไทยและจากญี่ปุ่น ชีวิตหลังจากได้รับการคัดเลือก รวมถึงได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่ในวงการ


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
หลายคนน่าจะจดจำภาพเฌอปรางในห้องแล็บ, คุณไข่กับชีวิตแม่บ้านในห้องครัว, แคนแคนที่อินกับ Starwars, เซนต์แจน (หื้มมม ใครนะ) เข้าวัดไหว้พระ, ลูกพี่เจนนิษฐ์กับการต่อยมวย, ประสบการณ์เห็นผีของมิวสิค ฯลฯ จากรายการนี้


เมษายน - ดูเหมือนจะกลายเป็นธรรมเนียมที่กันไปแล้ว สำหรับการประกาศย้ายวงของเมมเบอร์ AKB48 มายังวงน้องๆ ที่อยู่ต่างประเทศ ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายนก็มีข่าวใหญ่เกิดขึ้นเมื่อ อิสึตะ รินะ เมมเบอร์ของ AKB48 ประกาศว่าจะย้ายมาทำงานกับ BNK48 โดยให้เหตุผลว่า เพื่อทดลองทำอะไรใหม่ๆ และถ่ายทอดประสบการณ์ที่ตัวเองให้กับเมมเบอร์รุ่นน้องในประเทศไทย


พฤษภาคม - ขึ้นชื่อว่าเป็น ไอดอลที่เข้าถึงได้ กิจกรรมที่ทำให้เหล่าแฟนคลับได้ใกล้ชิดกับเมมเบอร์ก็ต้องเป็นเรื่องสำคัญ หนึ่งในการตอกย้ำจุดยืนนี้ของ BNK48 คือการร่วมมือกับแอพฯ VOOV เพิ่มช่องทางการสื่อผ่านการไลฟ์สดๆ โดยเริ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคม จนถึงวันนี้การไลฟ์ผ่าน VOOV ของ BNK48 ก็ยังคงสนุกสนาน มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น ทั้งการเผาเพื่อน เผาครู เผาตัวเอง บอกเล่าความในใจ ร้องเพลง เล่นดนตรี หรือกินเครปโชว์กลางดึกก็มีมาแล้ว


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
มิถุนายน - งานใหญ่ที่สุดของเดือนนี้ยังไงก็ต้องเป็น BNK48 the Debut จัดขึ้นที่เอ็มควอเทียร์ เป็นการเปิดตัววงอย่างเป็นทางการ นอกจากโชว์ 3 เพลงแรก ได้แก่ ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ (Oogoe Diamond), อยากจะได้พบเธอ (Aitakatta), 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ (365 nichi no kamihikouki) ยังได้เห็นภาพเซ็นเตอร์ยุคแรกของ BNK48 อย่างมิวสิคและเจนนิษฐ์อีกด้วย ขณะเดียวกันเฌอปรางก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันของวง


เดือนมิถุนายนได้ประเดิมจัดไลฟ์ที่ Digital Live Studio (หรือที่เรียกกันว่าตู้ปลา) เพื่อให้แฟนคลับได้ใกล้ชิดกับเมมเบอร์อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ได้มีการปล่อย PV แบบ Story Version ของเพลง อยากจะได้พบเธอ เล่าเรื่องกึ่งๆ สารคดี พาเราไปเห็นภาพความทุ่มเท และความยากลำบากที่เมมเบอร์แต่ละคนต้องเผชิญในช่วงก่อตั้งวง PV ตัวนี้ยังเป็นที่มาของประโยคในตำนานว่า "อยู่ตรงนี้เฌอเหนื่อยมาก"


กรกฎาคม - หลังจากถูกปล่อยให้ฟังกันได้ใน iTunes Thailand เพลง อยากจะได้พบเธอ ก็ก้าวขึ้นไปคว้าอันดับหนึ่งยอดดาวน์โหลดได้สำเร็จ ในเดือนนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการ Road Show ในจังหวัดต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด รวมไปถึง การเปิดตัวตอนแรกของรายการวาไรตี้ BNK48 Show


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
สิงหาคม - ไม่ผิดนักหากจะเรียกว่าเป็นเดือนแห่งการใจเต้นตึกตัก หลายคนน่าจะจดจำโมเมนต์งานจับมือครั้งแรกของ BNK48 ที่เซนทรัลบางนากันได้ หลายคนเตรียมบทพูดกันไว้ พอไปเจอหน้าเมมเบอร์จริงๆ ก็ลืมหมด (ก็มันตื่นเต้นนี่เนอะ) ถัดไปจากงานจับมือไม่กี่วัน ทางฝ่ายบริหารก็ได้เปิดตัวเพลงใหม่ Koisuru fortune cookie ในงาน 411 Fandom Party


กันยายน - เป็นเดือนที่เกิดเรื่องราวขึ้นมากมายหลากอารมณ์ เรื่องใหญ่ที่สุดคือการประกาศจบการศึกษาของ คิตแคต ในวันที่ 10 กันยายน โดยให้เหตุผลว่าต้องการสู้เพื่อความฝันในเส้นทางของการเป็นหมอ


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
เดือนนี้ BNK48 ได้เริ่มต้นแคมเปญชวนโอตะทั่วประเทศเต้นเพลงคุกกี้เสี่ยงทายกันยังสนุกสนาน ว่ากันว่า นี่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ BNK48 ถูกรู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น หลายคนโดนตกเพราะคลิปแบ่งทีมเต้นคุกกี้กันนี่แหละ อย่างไรก็ดี หลังจากโหมกระแสกันอย่างหนัก ฝ่ายบริหารก็ได้ประกาศ เซ็นบัตสึของซิงเกิลนี้ โดยโมบายล์ได้รับตำแหน่งเซนเตอร์ ขณะที่เพลง Skirt Hirari (พลิ้ว) ของทีมอันเดอร์เกิร์ลก็ให้ มายด์ และ จ๋า เป็นเซนเตอร์คู่กัน


ตุลาคม - ไม่นานนักหลังจากประกาศเซ็มบัตสึชุดใหม่ และการจบการศึกษาของคิตแคต เมมเบอร์อีกหนึ่งคนที่ประกาศจบการศึกษาในเดือนนี้คือ ซินซิน


พฤศจิกายน - กระแสเพลงคุกกี้เสี่ยงทายยังร้อนแรงไม่หยุด หลังจากเปิดโอกาสให้เหล่าเแฟนคลับได้ส่งคลิปเต้นมาประกวดกัน ในที่สุดแฟนคลับผู้ได้รับคัดเลือกก็ได้ไปเต้นกับเมมเบอร์เพลงนี้กันที่สวนสยาม ก่อนที่เอ็มวีตัวเต็มจะถูกปล่อยออกมาให้ชมกันในวันที่ 18 พฤศจิกายน รวมทั้งมีงานจับมือครั้งที่ 2 ของวง เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 พร้อมกับมินิคอนเสิร์ตอำลาของ "ซินซิน" ไอรดา ธวัชผ่องศรี


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
ธันวาคม - เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ทางวงได้ประกาศจัดงาน Fan Meet เพื่อส่งท้ายปีใหม่ให้กับเหล่าแฟนคลับ แม้จะไม่ใช่งานฟรีคอนเสิร์ตเพราะต้องเสียเงินเข้ารับชม แต่หลายคนก็พร้อมใจกันสู้รบกดบัตรกันอย่างสุดพลัง ลือกันว่าบัตรร่วมงานหมดภายใน 5 นาทีอีกด้วย แม้จะจัดถึง 2 รอบก็ตาม โดยในวันงานดังกล่าวได้มีการเซอร์ไพรส์แฟนๆด้วยการประกาศทีม B III (กัปตันทีม = ปัญ, รองกัปตันทีม = เจนนิษฐ์) และเซ็นบัตสึซิงเกิลสาม SHONICHI(วันแรก) ประกอบด้วยเพลง SHONICHI วันแรก มีเซนเตอร์คู่คือมิวสิค และเนย รวมทั้งเพลงAnata to Christmas Eve ซึ่งเป็นเพลงดูโอ ได้มอบหมายให้แก้ว และแจนร้องเพลง และถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย


ต้นปี 2561 กระแสความนิยมของวง BNK48 มีเพิ่มมากขึ้นจากการโร้ดโชว์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เกิดปรากฎการณ์ห้างแตก รวมถึงงานพรีเซนเตอร์เริ่มเข้ามาด้วยการจับมือกับเครือทรู ไปจนถึงการมีพาร์ทเนอร์อย่างเวิร์กพอยท์ มาเสริมกำลัง ยิ่งทำให้เห็นว่ากราฟของ BNK48 พุ่งขึ้นอย่างน่าสนใจ รวมทั้งปลายเดือนกับงานจับมือครั้งที่3 ระหว่างวันที่ 13-14 มกราคม 2561 ที่มียอดคนมาจับมือกับไอดอลคนโปรด โดยผู้ที่ได้รับความนิยมคือ แจน เจตสุภา เครือแตง ทว่าการจบการศึกษา(ลาออก)ของแจน สมาชิกแถวหน้าของวงทำให้เหล่าโอตะช็อคอยู่ไม่น้อย


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
แต่ในเดือนมกราคมก็มีเหตุการณ์ที่ดีของเหล่าโอตะ ที่มีต่อเมมเบอร์ ที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นให้โอตะบ้านอื่นๆได้ทำตามนั่นคือเหล่าฝูงเป็ด(ใช้เรียกกลุ่มแฟนคลับปูเป้ BNK48 จิรดาภา อินทจักร) ลงทุนซื้อโฆษณาป้ายในรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีเพชรบุรี เพื่ออวยพรวันเกิดสาวชาวเชียงรายขวัญใจของตัวเอง ที่จะมีอายุครบ 20 ปี ในวันที่ 18 มกราคมนี้ เรียกได้ว่าทำเอาแฟนคลับสมาชิกอีก 27 คนฮือฮาไปตามๆ กันเลยทีเดียว ในทางกลับกันเรื่องราวของวงก็ไมได้สวยหรูเมื่อเมษา BNK48 เมษา จีนะวิจารณะ ถูกลงโทษให้พักงานเป็นเวลา 1 เดือน กรณีดราม่าไอจีสตอรี่คู่เพื่อนชายจนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล

ต่อมาเดือนกุมภาพันธ์ ก็มีเรื่องฮือฮาในโลกออนไลน์อีกเช่นกัน แต่เป็นเรื่องราวที่ดีเมื่อเหล่าฝูงแมวน้ำลงทุนซื้อโฆษณาป้ายในรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนวัฒนธรรม เพื่ออวยพรวันเกิด "สาวอร" พัศชนันท์ เจียจิรโชติ ขวัญใจของตัวเอง ที่จะมีอายุครบ 21 ปี ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ รวมถึง "มิวสิค BNK48" แพรวา สุธรรมพงษ์ หรือ "สิคกาจู" ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่สถานีรถไฟใต้ดิน พระราม9 เท่านั้นไม่พอความฮอตของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง BNK48 ลุกลามไปถึงงานแต่งงาน ที่เจ้าบ่าวลงทุนจ้างเกือบ 1.5 แสนบาทเลยทีเดียว


ในเดือนมีนาคม 4 สาว BNK48 ประกอบด้วย ตาหวาน - อิสราภา ธวัชภักดี, เนย - กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, น้ำหนึ่ง - มิลิน ดอกเทียน และ อร - พัศชนันท์ เจียจิรโชติ ได้เป็นแอมบาสเดอร์ นำเชียร์ "เอพีฮอนด้า" ทีมมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ ซึ่งไปแข่งขัน พร้อมกับเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จังหวัดบุรีรัมย์ รวมทั้งสาวอร ได้รีบข่าวดีเป็นเซนเตอร์เพลง RIVER ซึ่งเป็นเพลงเชียร์อีกด้วย เรื่องราวของกีฬา กับBNK48 ยังไม่จบเพียงเท่านี้เมื่อข่าวดีของแฟนบอลที่เป็นโอตะได้เฮ นั่นคือทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ดึงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปอันดับหนึ่งอย่าง BNK48 เข้าร่วมเชียร์อย่างเป็นทางการ (OFFICIAL CHANGSUEK SUPPORTERS) ซึ่งรายการแรกที่พวกเธอได้มีส่วนร่วมคือศึกฟุตบอลคิงส์คัพ พร้อมกันนั้นก็มีข่าวดีคือการเปิดตัวเพลงซิงเกิลที่สาม วันแรก(Shonichi)ที่สนามราชมัคงคลากีฬาสถานอีกด้วย


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
เข้าสู่ช่วงปลายเดือนมีนาคม 2561 เหล่าสาวๆBNK48 ก็ได้ไปร่วมงานโร้ดโชว์ที่จังหวัดตรังในชื่องาน "ตรังมิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่5" เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2561 ความร้อนแรงของBNK48 ยังไม่จบเพียงเท่านี้เมื่อ"โอตะ"สายเปย์ ยอมจ่ายไม่อั้นประมูลรูปพร้อมลายเซ็นของ "มิวสิค BNK48" แบบที่เห็นยอดเงินที่สูงถึงห้าแสนบาทเลยทีเดียว ก่อนปิดท้ายที่วันที่ 31 มีนาคมถึงวันที่ 1 เมษายน 2561 BNK48 จัดคอนเสิร์ตครั้งแรกของวง BNK48 "Tao Kae Noi Presents BNK48 1st Concert "STARTO" ที่ไบเทค บางนา ซึ่งมียอดคนกดจองบัตรคอนเสิร์ตเต็มอย่างรวดเร็วในเวลาไม่ถึง 10 นาทีในวันแรก ก่อนที่วันที่สองจะเปิดให้จองอีกรอบโดยตัวบัตรคอนเสิร์ตก็ยังให้เหล่าโอตะได้สะสมเนื่องจากด้านหลังบัตรมีลายเซ็นแบบสุ่มของสมาชิกทั้ง 26 คนอีกด้วย


โดยในงานคอนเสิร์ตครั้งแรกของ BNK48 ทั้งสองวันมีเซอร์ไพรส์มากมายเริ่มตั้งแต่วันแรกมีเซอร์ไพรส์วันเกิด "ครูแก้ว BNK48" ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ สมาชิกที่มีอายุมากที่สุด(24 ปี) รวมถึงเปิดตัวเซนบัตสึเพลงพิเศษ RIVER ต่อมาในวันที่สองมีการเปิดตัวมิวสิควิดีโอแบบ Full Story เพลงวันแรก(Shonichi) รวมทั้งการอำของ "อิสึรินะ BNK48" อิสึตะ รินะ ว่าจะประกาศแกรด พร้อมจับมือกับมิโอริ BNK48 มิโอริ โอคุโบะ เพื่อให้สมจริง แต่แท้จริงแล้วเป็นการแกล้งกันเนื่องในวันโกหก(เอพริล ฟูลส์เดย์) เล่นเอาสมาชิกบางคนในวง รวมถึงโอตะน้ำตาซึมก่อนปิดท้ายด้วยการเฉลย พร้อมเสียงหัวเราะในเวลาต่อมา จนเป็นที่มาของคำว่า "อิสึรินะ คนร้าย"


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไปครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
ต่อมาในเดือนเมษายน 2561 ได้มีการเปิดตัวเสื้อ พร้อมเซนบัตสึเพลง RIVER ครั้งแรกที่งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่39 เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561 ซึ่งเหล่าโอตะต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพวกเธอได้เปลี่ยนสไตล์ร้องเพลงและการเต้นที่ดุดันและเข้มแข็งไม่แพ้รุ่นพี่ AKB48 จากญี่ปุ่น ต่อมาในวันที่ 21 เมษายน ได้มีงานจับมือครั้งที่ 4 ในชื่อ "Handshake Campus CARD" ที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ ถัดมาเพียงสามวันพวกเธอได้เข้าพับนายกฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อประชาสัมพันธ์สถานีวิทยุเพื่อครอบครัวที่ชื่อว่า Happy Family Radio F.M.105 MHz.: วิทยุเพื่อครอบครัว ของกรมประชาสัมพันธ์ ก่อนปิดท้ายของเดือนด้วยการเปิดตัว BNK48 The Campus ประกอบด้วยเธียเตอร์ สถานที่สำหรับแสดงของพวกเธอซึ่งมีทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ และ BNK Cafe ร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงการเปิดตัวสมาชิก BNK48 รุ่นที่สอง งานโตเกียวไอดอลเฟสติวัลฯ


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
ปิดท้ายเดือนพฤษภาคม มีเรื่องช็อคความรู้สึกของเหล่าโอตะ โดยเฉพาะโอตะ "แคนแคน BNK48" นายิกา ศรีเนียน ที่มีภาพหลุดเซลฟี่คู่กับผู้ชาย ซึ่งเป็นการละเมิดกฎของวงทั้งการเซลฟี่กับบุคคลอื่น รวมถึงแอบเปิดไอจีที่ไม่ใช่ของวง ก่อนที่เจ้าตัวอัดคลิปวิดีโอรับผิดขอโทษ ก่อนที่เวลาต่อมา BNK48 ประกาศลงโทษพักงานระยะเวลา 1 เดือน แต่นั่นไม่ทำให้กระแสขอวงลดทอนลงแต่อย่างใดเมื่อบริษัทเอกชนอย่าง แพลนบี มีเดีย (PLAN B) อนุมัติซื้อหุ้น บีเอ็นเค48ออฟฟิศ (BNK48) สัดส่วน 35% มูลค่า 182.25 ล้านบาท หวังขยายฐานรายได้ เพิ่มศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจใหม่


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป
รวมทั้งสมาชิก BNK48 ทั้ง 10 คน ประกอบด้วย 1. นิ้ง มนัญญา เกาะจู (BNK48 Trainee) 2. ซัทจัง สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์ (BNK48 Team B) 3. เคท กรภัทร นิลประภา (BNK48 Team B) 4.มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ (BNK48 Team B) 5.เฌอปราง เฌอปราง อารีย์กุล (BNK48 Team B) 6. ไข่มุก วรัทยา ดีสมเลิศ (BNK48 Team B) 7. อิซึรินะ รินะ อิซึตะ (BNK48 Team B) 8. มิโอริ มิโอริ โอคุโบะ (BNK48 Team B) 9. เจนนิษฐ์ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (BNK48 Team B) และ10. จ๋า ณปภัช วรพฤทธานนท์ (BNK48 Team B) ก่อนที่จะมีข่าวดีเมื่อผลด่วนเลือกตั้ง "เวิลด์เซ็นบัตสึ" ครั้งแรกของ AKB48 สมาชิกสองคนของวงคือ "เฌอปราง BNK48" ติดอันดับ 101 "มิวสิค BNK48" คว้าอันดับ 120


และในต้นเดือนมิถุนายน ได้มีงานจับมือครั้งที่ 5 BNK48 3rd Single 'Shonichi' (วันแรก) Handshake Event ระหว่างวันที่ 2-3 มิถุนายน 2561 ที่ไบเทค บางนา ซึ่งมียอดสั่งซื้อซีดีซิงเกิลลำดับสามทะลุแสนแผ่น สืบเนื่องจากกระแสเพลงคุกกี้เสี่ยงทายที่มีส่วนช่วยผลักดันฐานโอตะให้เพิ่มเรื่อยๆขึ้นไป ซึ่งงานนี้ต้องรอดูต่อว่าในอนาคตของวง BNK48 จะเป็นอย่างไรรวมทั้งผลงานของรุ่นสองมีดังเปรี้ยงปร้างเหมือนรุ่นพี่รุ่นที่ 1 ได้มากน้อยขนาดไหน


ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

ครบรอบ 1 ปีวันเดบิวต์ BNK48 จากวันแรก สู่ก้าวต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด