ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

"ตลาดพลู"ย่านเก่า ของกินริมทาง

6.5K 9

"ตลาดพลู"ชื่อนี้สำหรับคนฝั่งธนบุรีแล้วคงคุ้นหูกันดีและทราบว่าคือแลนด์มาร์กสำหรับนักกินกลางคืน โดยเฉพาะเมนูของหวานไอศครีมเจ้าเก่า ,สุกี้น้ำ-แห้งจานร้อน หรือแม้แต่ปลาหมึกย่างสูตรเด็ดบนรถเข็น จนทำให้ลูกค้ากลับมาทานใหม่และพูดถึงปากต่อปากจนมีชื่อเสียง

แต่สำหรับใครที่อยากลองเมนูอื่น ๆ ในละแวกเดียวกันตรงใต้สะพานก็มีร้านรวงตั้งซุ้มเป็นแถวยาวให้เลือกเมนูมากมาย จะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำถ้วยโต ที่ให้เลือกเส้นได้ทั้ง บะหมี่, เล็ก, ใหญ่, มาม่า, แถมยังเลือกเนื้อสัตว์ได้อีกแบบทะเล, แบบหมู, ไก่ หรือ แบบเห็ด ก็มีให้สั่งตามใจด้วย


ยังมีร้านสเต็กให้นั่งกินกันด้วยชื่อว่า "Nanas Homemead" พี่โน่ เลยตัดสินใจลองกินสเต็กดู เมนูที่สั่งจะเป็น สเต็กอกไก่ราดซอสพริกไทยดำ เมื่อเมนูที่ตั้งอยู่ตรงหน้าเราก็ประทับใจระดับหนึ่งในการจัดจานถือว่าไม่น่าอาย แถมได้กลิ่นหอมของซอสพริกไทยดำที่ราดกับสเต็กร้อน ๆ จากเตาด้วย ส่วนไก่นั่นถือว่าทำออกมาได้ดีด้วยการหมักทำให้ไก่นุ่ม ทานคู่กับเครื่องเคียงที่ได้มาถือว่า"ให้ผ่าน"สำหรับเมนูนี้

ส่วนเฟรนช์ฟรายส์ ที่สั่งมาเพิ่มเพราะอยากกินก็จัดว่าโอเค ความหนาของชิ้นและความนุ่มเมื่อกัดแถมยังแห้ง แบบบิดน้ำมันไม่ออกต่างจากหลายร้านก็คุ้ม

ซึ่งราคาก็ไม่ได้จะแพงอะไรมากมายเริ่มต้นที่ 59 บาท แต่เมนูของพี่โน่อยู่ที่ 210 บาท มี สเต็กอกไก่ฯ, เฟรนช์ฟรายส์, สเต็กหมู+ไก่ พิเศษไข่, และเครื่องดื่ม

สำหรับสเต็กร้านนี้ถือว่า"ผ่านฉลุย"และใครที่อยากไปลองชิมรสมือร้านนี้ก็แวะกันไปได้เลย 1 ทุ่มร้านก็ตั้งขายแล้ว พิกัดอยู่ริมถนนใต้สะพาน ตลาดพลูนี่เอง

รอบหน้ายังมีเมนูเด็ดที่จะมาชวนไปกินกันอีกกับ "กุ้งอบวุ้นเส้น"ร้านนี้บอกเลยลูกค้าแน่นร้านมาก เพราะนอกจากอาหารจะอร่อยถูกปากแล้ว พ่อค้ายังทำให้สาวเล็ก-ใหญ่ อิ่มตาอิ่มใจกลับบ้านด้วย

เรื่องโดย พี่โน่ รัชษนนท์ เนาว์สุวรรณ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend