ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

เหลือเพียงความผูกพัน ถึงวันต้องปิดโรงภาพยนตร์ "ลิโด้"

6.3K 15
เหลือเพียงความผูกพัน ถึงวันต้องปิดโรงภาพยนตร์

และแล้ววันที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นก็มาถึง นั่นก็คือ วันที่ 31 พ.ค.(วันนี้) เพราะโรงภาพยนตร์ในตำนานที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 50 ปี อย่าง"ลิโด้"กำลังจะปิดตัวลงไปแบบถาวร และวันนี้เองทางลิโด้ก็มีฉายหนัง 2 รอบสุดท้ายเพื่อเป็นการอำลาแฟนๆ


บรรยากาศบริเวณโรงภาพยนตร์ ลิโด้ เวลาประมาณบ่ายแก่ๆของวันที่จะต้องปิดตัวลง มีผู้ชมหลากหลายวัยเดินทางมาต่อคิวซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ และบางคนก็เดินทางมาถ่ายภาพเพื่อเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก เมื่อเดินขึ้นบันไดมาบริเวณใกล้ๆที่จำหน่ายตั๋วจะเจอกระดานที่ทางลิโด้เปิดโอกาสให้ผู้ชมสามารถเขียนโน้ตร่วมแบ่งปันความรู้สึกและความทรงจำดีๆเกี่ยวกับลิโด้ มีทั้งข้อความโพสต์อิตสีต่างๆ รูปวาด และรูปถ่ายความทรงจำดีๆรวบรวมแปะไว้อยู่บนกระดาน และที่ขาดไม่ได้ของการอำลาโรงภาพยนตร์นั่นก็คือการที่คนดูได้ตั๋วแล้วจะไปถ่ายรูปคู่กับพนักงานเอาไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งพนักงานสูทเหลืองผู้ทำหน้าที่นำบัตรคอยดูแลฉีกตั๋วจะได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นพิเศษ เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งในเอกลักษณ์ของ ลิโด้-สกาลา ที่หาที่จะหาไหนไม่ได้อีกแล้ว โดยครั้งนี้ทีมข่าวเนชั่นทีวีได้ไปสอบถามถึงความรู้สึกของคุณณัฐภัทร รุ่งรุจีรวินันท์ พนักงานนำบัตร ที่มาทำงานกับลิโด้มานานกว่า 26ปี เขาเล่าความรู้สึกให้ฟังพร้อมกับน้ำตาคลอว่าหากไม่มีลิโด้ก็ไม่รู้จะไปทำอาชีพอะไร เพราะผูกพันกับที่นี่มาทั้งชีวิต ตอนนี้ก็รอเวลาอีก4เดือนที่ลิโด้จะรื้อถอนเพื่อนๆพนักงานต่างก็รู้สึกเสียใจและใจหายมาก

ทางด้านคุณชัยรัตน์ มูลประมุข พนักขายป๊อปคอร์นที่ผูกพันกับลิโด้มานาน 30 กว่าปีได้เล่าความรู้สึกในวันที่ลิโด้ต้องปิดตัวลงอย่างถาวรให้ฟังทั้งน้ำตา พร้อมบอกว่าจะเลิกทำอาชีพนี้ไปพร้อมกับโรงหนังลิโด้เลยค่ะ

สำหรับผู้ชมที่เดินทางมาชมภาพยนตร์ที่ลิโด้ ก็ถือว่ามีความผูกพันกับที่นี่ไม่น้อยเพราะสถานที่แห่งนี้สร้างความทรงจำให้กับเขาตั้งแต่สมัยที่เป็นวัยรุ่น จนตอนนี้อายุมากแล้วก็ยังรักที่จะมาชมภาพยนตร์ที่ลิโด้ อย่างคุณสุวัฒน์ ชิตามร ที่ใช้บริการโรงหนังลิโด้มาตลอดตั้งแต่สมัยอายุ18ปี ปัจจุบันมีอายุ 68 ปีแล้ว

ซึ่งจะเห็นได้ว่า "ลิโด้เป็นมากกว่าโรงภาพยนตร์สแตนด์อโลน เพราะสำหรับผู้ชมหลายคนนั้นลิโด้เปรียบเสมือนโรงเรียน บ้านหลังที่สาม สถานที่นัดเดต พบปะเพื่อนๆ ล้วนแล้วแต่เป็นที่สร้างความทรงจำและผูกพันกับคนมากมาย สำหรับปริมเองบอกกตรงๆว่ารู้สึกดีทุกครั้งที่มาที่นี่ ลิโด้ให้ความรู้มากมายจากภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่นำมาฉาย แถมเป็นสถานที่ที่สนับสนุนการศึกษาจัดงานสัมมนาได้ด้วย สำหรับวันนี้วันสุดท้ายของลิโด้แล้วได้มาในฐานะนักข่าวก็ถือว่าได้เป็น 1 ในหน้าประวัติศาสตร์ไทยเป็นคนที่ได้มาอำลาลิโด้ในวันสุดท้าย และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวดีๆที่นำมาฝากคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend