ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เครือเนชั่น" ประกาศความพร้อมรับยุคดิจิทัล

2.01K 48
เครือเนชั่น ประกาศความพร้อมรับยุคดิจิทัล

เครือเนชั่นประกาศความพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล "สมชาย มีเสน" ลั่นขอยืนอยู่บนความรับผิดชอบต่อสังคม ทุกสื่อในเครือปรับโหมดเข้าสู่เทคโนโลยีและช่องทางสื่อสารใหม่ๆ รองรับใน 2 ปีข้างหน้า ยุคโลกใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี2020 เผยคอนเท้นต์ข่าว บทวิเคราะห์และรายการสาระ จะปรากฏอยู่บนทุกแพลตฟอร์มเพื่อให้ผู้คนเข้าถึงได้ทุกช่องทาง

เมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (NMG) จัดงานเปิดตัว "เครือเนชั่น MOVE FORWARD ก้าวไปข้างหน้า" เพื่อประกาศทิศทางเครือเนชั่นยุคใหม่ ที่โรงแรมพูลแมน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติคับคั่ง โดยมีนายอุตตม สวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมเป็นเกียรติ

ในงานมีการฉาย VDO PRESENTATION นำเสนอภาพรวมสื่อในเครือเนชั่น พร้อมแนะนำคณะกรรมการและบรรณาธิการบริหารสื่อในเครือ ประกอบด้วยสถานีข่าวโทรทัศน์เนชั่นทีวีช่อง22 สถานีโทรทัศน์ดิจิทัล NOW26 หนังสือพิมพ์เดอะ เนชั่น หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก สื่อออนไลน์ทุกมิติ และเปิดตัวผู้ดำเนินรายการหลักของสถานีข่าวโทรทัศน์เนชั่นทีวี ช่อง 22

นายสมชาย มีเสน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือเนชั่น ขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์ถึงทิศทางเครือเนชั่นยุคใหม่ ด้วยช่องทางสื่อที่หลากหลายบนความร่วมมือกับทุกส่วนในองค์กร พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ภายใต้สโลแกน "ลึก ครอบคลุมและรับผิดชอบต่อทุกแพลตฟอร์ม" เป็นพันธกิจที่ก้าวไปข้างหน้า โดยทีมงานในเครือเนชั่นทุกคน ยึดมั่นภารกิจคนสื่อ ยึดหลักปฏิบัติเยี่ยงมืออาชีพ นำเสนอบนความรับผิดชอบไปสู่สังคม

โดย 47 ปีที่ผ่านมา สื่อในเครือเนชั่นทั้งหมดได้ก้าวไปสู่ความเป็นสถาบันสื่อของคนไทย ของประเทศไทย การก้าวต่อไปของเนชั่นจะยังคงก้าวไปปรับตัวพร้อมกับโลกการเปลี่ยนแปลง วางเป้าในอีก 2 ปีข้างหน้าการนำเสนอข่าวสารของเครือเนชั่นจะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ และช่องทางการสื่อสารใหม่ๆ

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ หรือตั้งแต่วันที่1พฤษภาคมผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ไม่ว่าคณะผู้บริหาร บรรณาธิการ หรือดาราข่าว ในช่องเนชั่นทีวีรวมถึงและการเปลี่ยนผังรายการ ในช่อง now 26 ซึ่งสังคมคงได้รับทราบและเห็นถึงความตื่นตัวที่เตรียมพร้อมรับมือกับโลกใหม่ที่จะเกิดขึ่นในปี2020 ซึ่งเป็นปีที่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงของโลกครั้งสำคัญในทุกๆ ด้าน ต่อไปนี้ข่าว บทวิเคราะห์ รายการสาระเนื้อหา วาระของสื่อในเครือ จะปรากฏอยู่บนทุกแพลตฟอร์ม เพื่อให้ผู้คนเข้าถึงได้ทุกช่องทาง

"ท่านจะเห็นคุณกนก รัตน์วงศ์สกุล คุณอัญชลี ไพรีรัก และดาราข่าวคนอื่นๆ รวมทั้งสามารถอ่านข่าวจากthe nation กรุงเทพธุรกิจ คมชัดลึก ทั้งในสื่อเดิม คือผ่านโทรทัศน์ ,หลังสือพิมพ์ และสามารถเห็นได้ใน smart phone คอมพิวเตอร์ และอื่นๆ ในทุกแพลตฟอร์มเพราะเราจะนำcontentในoflineมาเชื่อมกับonlineหรือที่เขาเรียกกันว่า OtoO" วันนี้เป็นก้าวสำคัญที่เนชั่น มัลติมีเดียก้าวขึ้นสู่ความเป็นสถาบันสื่อ มิใช่ของคนใดคนหนึ่งแต่เป็นของคนไทยทุกคนภายใต้ทีมบริหารที่ทรงคุณวุฒิ ทีมบรรณาธิการข่าวที่มีประสบการณ์และมีคุณภาพ

"สุดท้ายความหลากหลายสื่อหลายช่องทางของกลุ่มเนชั่นมัลติ ทั้งสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์และสื่อ online ที่เรียกกันว่า new media หาใช่ความภาคภูมิใจของพวกเรา แต่ชาวเนชั่นภูมิใจที่ความมากมายหลากหลายเหล่านี้ ยึดมั่นในความรับผิดชอบต่อสังคมและต่อประเทศ" นายสมชัยย้ำ

ด้านนางสาวอัญชะลี ไพรีรัก ผู้ดำเนินรายการเนชั่นทันข่าว ทางเนชั่นทีวี บอกถึงการทำหน้าที่การนำเสนอข่าวสารจะเป็นการ บอกเล่าในทุกมุมที่เกิดขึ้นให้ประชาชนได้รับทราบ บริหารจัดการระหว่างแพลตฟอร์มออนไลน์กับออฟไลน์ไปด้วยกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend