ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สคบ.พิษณุโลก "ออกตรวจ" ร้านขายสังฆภัณฑ์รับวันวิสาขบูชา

914 29

พิษณุโลก - สคบ.จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับหลายหน่วยงาน ได้ออกสุ่มตรวจร้านค้าจำหน่ายสังฆภัณฑ์ ซึ่งมีอยู่หลายร้าน เพื่อรับวันวิสาขบูชา เข้มติดราคา ชนิดสินค้า ให้ชัดเจน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม ที่ถนนเอกาทศรถ บริเวณหลังวัดวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับหลายหน่วยงาน ได้ออกสุ่มตรวจร้านค้าจำหน่ายสังฆภัณฑ์ ซึ่งมีอยู่หลายร้าน เพื่อรับวันวิสาขบูชา ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ โดยมีนายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นำคณะออกตรวจเยี่ยม และแนะนำให้กับผู้ประกอบการร้านค้า

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ พบว่าราคาเครื่องสังฆภัณฑ์ใกล้วันวิสาขบูชา ไม่เปลี่ยนแปลงจากปีก่อน แต่การจำหน่ายยังไม่คึกคักนัก เนื่องจากประชาชน นิยมซื้อในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา แล้วนำไปทำบุญที่วัดทันที โดยชุดสังฆทานส่วนใหญ่ราคาอยู่ที่ 180 - 400 บาท

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบการจำหน่ายสังฆภัณฑ์อย่างใกล้ชิด โดยกำชับให้ทุกร้านค้าต้องปิดป้ายแสดงราคาจำหน่าย และแยกแสดงรายการสินค้า ขนาด น้ำหนักต่อหน่วย ปริมาณการบรรจุและราคาของสินค้าให้ครบถ้วน รวมถึงค่าภาชนะบรรจุ หากไม่ดำเนินการตามที่กำหนด จะถูกปรับครั้งละ 10,000 บาท แต่ในเบื้องต้น ยังไม่พบความผิดปกติและปรับขี้นราคาจำหน่ายแต่อย่างใด


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend