ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(ภาพชุด) "บิ๊กตู่" เดินรอบนอกทำเนียบฯ ยิ้มแทนคำตอบซ้อม "หาเสียง"

1.82K 81
(ภาพชุด) บิ๊กตู่ เดินรอบนอกทำเนียบฯ ยิ้มแทนคำตอบซ้อม หาเสียง

"บิ๊กตู่" ออกกำลังครั้งแรกของปี เดินเรียกเหงื่อรอบใหญ่นอกทำเนียบรัฐบาลเกือบ 3 ก.ม. ทัก "ร้านก๋วยเตี๋ยว-วินมอเตอร์ไซต์" ปัด ซ้อมเดินหาเสียง ส่งยิ้มแทนคำตอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช.) ว่า หลังจากที่ห่างหายการออกกำลังกายประจำสัปดาห์ทุกวันพุธ มาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ปรากฏว่าวันนี้ (25 เม.ย.) เมื่อเวลา 15.30 น. นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะทำงานได้ลงมาเดินออกกำลังกายเรียกเหงื่อ บริเวณโดยรอบใหญ่ทำเนียบรัฐบาล

โดยนายกฯ ได้เริ่มเดินจากตึกไทยคู่ฟ้าไปยังอาคารศูนย์กีฬา สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยแวะ เข้าเยี่ยมชมการออกกำลังกายของเจ้าหน้าที่และข้าราชการทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่จะเดินออกไปทางประตู 5 ฝั่งตรงข้างกระทรวงศึกษาธิการ จากนั้นได้วนรอบใหญ่ฝั่งตรงข้ามสำนักงานสหประชาชาติ (ยูเอ็น) สะพานมัฆวานรังสรรค์ เลียบคลองผดุงกรุงเกษม ผ่านวัดโสมนัสฯ เลี้ยวซ้ายสะพานเทวกรรมเข้าสู่ถนนนครสวรรค์ ผ่านแยกสนามม้านางเลิ้ง กลับเข้าสู่ถนนพิษณุโลก พร้อมแวะสักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผ่านสะพานชมัยมรุเชษฐ เข้าสู่ประตู 2 แล้วเดินกลับขึ้นไปยังตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร ท่ามกลางอากาศที่ร้อนเป็นอย่างมาก และการรักษาความปลอดภัยที่ทำได้ค่อนข้างลำบากเนื่องจากไม่ได้มีการกำหนดไว้ล่วงหน้าว่าจะนายกฯ จะมาเดินออกกำลังกายในเส้นทางดังกล่าว

โดยช่วงหนึ่ง ที่นายกฯ เดินผ่านร้านขายก๋วยเตี๋ยว พล.อ.ประยุทธ์ ได้แวะทักทายบรรดาแม่ค้าว่าขายดีหรือไม่ รวมทั้งเมื่อผ่านวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง มีการสอบถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นการซ้อมเดินหาเสียงในการลงพื้นที่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบแค่หันมามองแล้วยิ้มๆ พร้อมชมผู้สื่อข่าวว่า "แข็งแรงมาก เดินกันไม่รู้จักเหนื่อยแต่เป็นผู้สื่อข่าวก็ต้อง อึดและ อดทน"

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่าเหนื่อยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยอมรับว่า " เหนื่อย แต่ก็ต้องอดทน เป็นนายกฯ ต้องอดทน" เมื่อถามว่าจะแวะไปเยี่ยมกำลังบัญชาการของผู้สื่อข่าวหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะไปทำไมไม่ต้องไปหรอก พร้อมหันมาบอกด้วยว่า "จะให้เราไปบัญชาการใคร"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการออกกำลังกายครั้งนี้ของ พล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นการออกกำลังกาย ครั้งแรกของปี 2561 โดยครั้งล่าสุดนายกฯ ได้ออกกำลังกายโดยการเต้นแอโรบิคและโชว์ท่าตีเข่ากับเสาในตึกสันติไมตรีเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์