ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จอร์จ บุช"ถูกนำตัวส่งเข้ารพ.ติดเชื้อในกระแสเลือด

2.90K 112
จอร์จ บุชถูกนำตัวส่งเข้ารพ.ติดเชื้อในกระแสเลือด

อดีตประธานาธิบดีจอร์จ บุช ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลฮูสตันพียง ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเสร็จสิ้นพิธีศพ ภรรยา บาร์บารา จากการติดเชื้อในกระแสเลือด

                     อดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลฮูสตัน เมโทดิสต์ เมื่อวันอาทิตย์ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเสร็จสิ้นพิธีศพ บาร์บารา บุช ภรรยาที่อยู่กินกันมานาน 73 ปี และจากไปเมื่อวันอังคารที่แล้ว 

  

                   แถลงการณ์สำนักงานอดีตประธานาธิบดีบุช ระบุว่า อาการติดเชื้อของ บุช วัย 93 ปี ลุกลามไปในกระแสโลหิต แต่ตอบสนองการรักษาเป็นอย่างดี อาการฟื้นตัวโดยลำดับ

 

                    อดีตประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐ มีการป่วยด้วยโรคพาร์คินสัน แต่แตกต่างจากโรคพาร์คินสันทั่วไป เพราะส่งผลกระทบเฉพาะส่วนล่างของร่างกาย ทำให้ต้องนั่งรถเข็นเป็นประจำ และก่อนหน้านี้อดีตประธานาธิบดีบุชต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลหลายครั้งเนื่องจากปอดบวม 

                    บุช เป็นอดีตประธานาธิบดีที่มีอายุมากที่สุดในจำนวนอดีตผู้นำสหรัฐที่ยังมีชีวิตอยู่ 5 คน โดยเขารับตำแหน่งระหว่างปี 2532-2536  ทั้งยังเป็นบิดาของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู  บุช ที่ดำรงตำแหน่งระหว่างปี 2544-2552 และนายเจบ บุช อดีตผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ที่ครั้งหนึ่งเคยเสนอตัวเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2559                       เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อดีตผู้นำสหรัฐ ออกมาต้อนรับและจับมือกับผู้เข้าร่วมพิธีศพภรรยา ซึ่งได้กลายเป็นการชุมนุมอดีตประธานาธิบดีสหรัฐ 4 ท่าน รวมถึงตัวของจอร์จ บุช เอง บุตรชาย จอร์จ ดับเบิลยู บุช และบารัก โอบามา 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend