ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยกย่องวีรกรรมหมาแสนรู้!!! เฝ้าเจ้าของวัย 3 ขวบขณะหลงป่า ซ้ำช่วยนำคณะค้นหาได้อย่างปลอดภัย

10.66K 2.72K
ยกย่องวีรกรรมหมาแสนรู้!!! เฝ้าเจ้าของวัย 3 ขวบขณะหลงป่า ซ้ำช่วยนำคณะค้นหาได้อย่างปลอดภัย

ตำรวจควีนสแลนด์ และโลกโซเชียลร่วมกันยกย่องวีรกรรมของเจ้าตูบชราแสนรู้ที่ไม่ทิ้งเจ้าของเด็กสามขวบหลงป่าเฝ้าตลอดคืน นำทางคณะค้นหาช่วยได้ปลอดภัย

เจ้า"แม็กซ์" สุนัขพันธุ์ บลู ฮีลเลอร์ อายุ 17 ปี ได้รับการยกย่องจากตำรวจรัฐควีนสแลนด์ในออสเตรเลียเป็น สุนัขตำรวจกิตติมศักดิ์ ทันที หลังจากที่มันอยู่เฝ้าเด็กหญิงวัย 3 ขวบที่หลงป่าทั้งคืน และช่วยนำทางคนไปช่วยได้สำเร็จในตอนเช้า

เด็กหญิง ออโรรา หายตัวไปเวลาราว 15.00 น. ของวันศุกร์ พร้อมกับแม็กซ์ สุนัขของครอบครัว ซึ่งหูหนวกและตามองไม่เห็นบางส่วน อาสาสมัคร ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินกว่า 100 คนกระจายกำลังออกค้นหาเด็กหญิงออโรรา ทั้งทางบกและอากาศ

กระทั่ง ยายของเด็ก และอาสาสมัครหลายคน ได้ยินเสียงเด็กหญิงมาจากทางภูเขา เมื่อเดินไปทางเสียงที่ได้ยิน ได้พบกับแม็กซ์ก่อน มันจึงพาไปหาออโรรา

คณะค้นหาพบออโรรา เวลา 8.00 น. ห่างจากบ้านราว 2 ก.ม. พร้อมกับความโล่งอกของครอบครัว เมื่อพบเด็กหญิงมีเพียงแผลขีดข่วนเล็กน้อย รวมเวลาอยู่ในป่า 15 ชั่วโมง

ผู้ประสานงานหน่วยฉุกเฉินกล่าวว่า บริเวณรอบบ้าน เป็นพื้นที่ภูเขา และพื้นที่ไม่เหมาะสำหรับการเดิน เด็กหญิงเดินไปไกลพอสมควรกับสุนัขที่ภักดีกับเจ้าของอย่างมาก

ตำรวจควีนสแลนด์ โพสต์รูปบนเฟซบุ๊ก ยกย่องวีรกรรมของแม็กซ์ ที่อยู่เฝ้าเด็กหญิง 3 ขวบทั้งคืน ดูแลอย่างปลอดภัยกระทั่งหาตัวพบ และขอแต่งตั้งเป็นสุนัขตำรวจกิตติมศักดิ์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend