ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(ภาพชุด) "แจ็ค หม่า" ร่วมลงนามMOU กับรบ.ไทย 4 ฉบับ

2.76K 171
(ภาพชุด) แจ็ค หม่า ร่วมลงนามMOU กับรบ.ไทย 4 ฉบับ

แจ็ค หม่า ประธานกรรมการบริหารกลุ่ม อาลีบาบา ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างหน่วยงานภาครัฐของไทยกับบริษัทในเครืออาลีบาบากรุ๊ป โดยมี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมเป็นสักขีพยาน

แจ็ค หม่า ประธานกรรมการบริหารกลุ่ม อาลีบาบา ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างหน่วยงานภาครัฐของไทยกับบริษัทในเครืออาลีบาบากรุ๊ป โดยมี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี  และดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม  ร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC และขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยภายใต้ยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0

โดยมีความร่วมมือในหลากหลายมิติ เช่น การส่งเสริม SMEs ทุกระดับเข้าสู่อีคอมเมิร์ซ การพัฒนาของดาวเด่นหรือ Talents ของไทยในด้านดิจิทัล การยกระดับระบบโลจิสติกส์โดยอาศัยเทคโนโลยีชั้นนำของอาลีบาบา และการส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านระบบดิจิทัล ณ ห้องจิตลดา 1 โรงแรมแบ็งค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ

โดยมีการลงนามความร่วมมือบันทึกความเข้าใจ 4 ฉบับระหว่างหน่วยงานภาครัฐของไทยกับ อาลีบาบา กรุ๊ป ในด้านการส่งเสริมการลงทุน ประกอบด้วย 

1) ความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนและการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ กรศ. (สำนักงาน อีอีซี) และ บริษัท อาลีบาบา (จีน) จำกัด

2) ความร่วมมือด้านการลงทุน Smart Digital Hub ในพื้นที่ อีอีซี ระหว่างสำนักงาน อีอีซี กรมศุลกากร และบริษัท Cainiao Smart Logistics Network

3) ความร่วมมือด้านการพัฒนาบุคลากรในด้านดิจิทัล และการส่งเสริมธุรกิจผ่านอีคอมเมิร์ซ ระหว่าง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ Alibaba Business School

4) ความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวผ่านดิจิทัลและการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และบริษัท Fliggy จัดทำ Thailand Tourism Platform สำหรับประเทศไทย เพื่อนำสินค้าโอท็อป แผนที่ท่องเที่ยวกระจายในระบบออนไลน์แพลตฟอร์ม เชื่อมโยงกับนักท่องเที่ยวจีน รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับ Internet of Things (IOT) ที่เป็นเทคโนโลยีคลื่นลูกใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการธุรกิจ  พร้อมกันนี้จะมีพิธีเปิดการซื้อขายข้าวไทยผ่าน Tmall.com ด้วย


ภาพ อนันต์ จันทรสูตร์ (Anant Chantarasoot)#NationPhoto #แจ็คหม่า #ประธานกรรมการบริหารกลุ่มอาลีบาบา #ร่วมลงนามงานภาครัฐของไทยกับบริษัทในเครืออาลีบาบากรุ๊ป #สมคิดจาตุศรีพิทักษ์ #รองนายกรัฐมนตรี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend