ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แจ็ค หม่า" เตรียมเข้าพบ "บิ๊กตู่" ถกลงทุนพื้นที่ EEC

1.73K 316
แจ็ค หม่า เตรียมเข้าพบ บิ๊กตู่ ถกลงทุนพื้นที่ EEC

แจ็ค หม่า ประธาน อาลีบาบา กรุ๊ป เตรียมเข้าพบ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อพูดคุยการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ อีอีซี

ประธานกรรมการบริหาร อาลีบาบา กรุ๊ป แจ็ค หม่า ได้เข้าพบรองนายกรัฐมนตรี สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ก่อนจะเข้าพบนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในเวลา 10.30 น. เพื่อพูดคุยเรื่องการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี โครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมดิจิทัลและส่งเสริมบุคลากรไทยในการพัฒนาทักษะและขีดความสามารถด้านดิจิทัลอีคอมเมิร์ซ ซึ่งอาลีบาบา จะร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมด้านการตลาด ร่วมกันบนออนไลน์ ตลอดจนความร่วมมือส่งเสริมการท่องเที่ยวในไทย

นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายวันนี้ ก็จะมีพิธีลงนามความร่วมมือบันทึกความเข้าใจ 4 ฉบับระหว่างหน่วยงานภาครัฐของไทยกับ อาลีบาบา กรุ๊ป ในด้านการส่งเสริมการลงทุน คือ ความร่วมมือด้านการค้าการลงทุน และการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ระหว่างคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก และ บริษัท อาลีบาบา (จีน) จำกัด

ความร่วมมือด้านการลงทุน Smart Digital Hub ในพื้นที่ อีอีซี ระหว่างสำนักงาน อีอีซี กรมศุลกากร และบริษัท Cainiao (ไซ่เหนี่ยว) Smart Logistics Network


ความร่วมมือด้านการพัฒนาบุคลากรในด้านดิจิทัล และการส่งเสริมธุรกิจผ่านอีคอมเมิร์ซ ระหว่าง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ Alibaba Business School

และ ความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวผ่านดิจิทัลและการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบริษัท Fliggy จัดทำ Thailand Tourism Platform สำหรับประเทศไทย เพื่อนำสินค้าโอท็อป แผนที่ท่องเที่ยว กระจายในระบบออนไลน์แพลตฟอร์ม เชื่อมโยงกับนักท่องเที่ยวจีน รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่อง ที่เป็นเทคโนโลยีคลื่นลูกใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการธุรกิจ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend