ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทรัมป์ ยัน ผอ.ซีไอเอ พบผู้นำโสมแดงราบรื่น

750 64
ทรัมป์ ยัน ผอ.ซีไอเอ พบผู้นำโสมแดงราบรื่น

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ทวีตยืนยันการพบกันระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือกับผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลาง หรือ CIA เป็นไปด้วยความราบรื่นก่อนการประชุมสุดยอดที่อยู่ระหว่างดำเนินการ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ทวีตยืนยันว่า การพบกันระหว่างนายไมค์ ปอมเปโอ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลาง หรือ CIA กับนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นไปด้วยความราบรื่นและความสัมพันธ์อันดีกำลังก่อตัว ส่วนรายละเอียดการประชุมสุดยอดกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการในขณะนี้ และการปลดอาวุธนิวเคลียร์ไม่เพียงจะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับโลก แต่สำหรับเกาหลีเหนือด้วย

หลังจากทำให้บรรยากาศตกอยู่ในภาวะที่เสี่ยงอันตรายมาหลายเดือน ผู้นำสหรัฐฯกับเกาหลีเหนือ ก็เห็นชอบร่วมกันที่จะพบกันแบบเผชิญหน้า ซึ่งอาจเป็นเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายน ซึ่งเกาหลีเหนือรับปากว่า จะยอมละทิ้งโครงการอาวุธนิวเคลียร์ ซึ่งจีน ที่ได้ชื่อว่าเป็นพันธมิตรหลักของเกาหลีเหนือ ได้แดงความยินดี ขณะที่นายปอมเปโอ ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่สุดของสหรัฐฯ ที่ได้ไปเยือนเกาหลีเหนือ นับตั้งแต่นายเจมส์ แคลปเปอร์ ไปเยือนเมื่อปี 2557 ในฐานะผู้อำนวยการ CIA เช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend