ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชื่นมื่น! "บิ๊กตู่" ควง อ.น้อง รดน้ำ-รับพร "บิ๊กป้อม"

1.32K 42
ชื่นมื่น! บิ๊กตู่ ควง อ.น้อง รดน้ำ-รับพร บิ๊กป้อม

บ้านพักลาดพร้าว 71 คึกครื้น "พล.อ.ประยุทธ์" ควง อ.น้อง รดน้ำ-ขอพร "บิ๊กป้อม" ด้าน "บิ๊กป๊อก" ยัน แข็งแรงดี ขณะที่ บิ๊กทหาร-ตร.ตบเท้าร่วมพรึบ ท่ามกลางรักษาความปลอดภัย เข้มงวด ขณะ"เอกชัย" ถูกควบคุมที่ สน.หัวหมาก

16 เม.ย.2561- เวลา 06.00 น.ที่ลาดพร้าว ซ.71  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม เปิดบ้านพักใน ซ.ลาดพร้าว 71 ทำบุญและให้ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ นักธุรกิจ เข้ารดน้ำอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ โดยบรรยากาศเป์นไปอย่างคึก พร้อมทั้งไม่อนุญาติให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าว เก็บภาพ ภายในบริเวณบ้าน

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัย เป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 และ สน.โชคชัย และ เจ้าหน้าที่ทหาร จากกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.)มาดูแลความเรียบร้อยตั้งแต่ปากซอยลาดพร้าว 71 พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร เนื่องจากมีรถยนต์ส่วนตัวของผู้มาร่วมงาน จอดเป็นแนวยาวบนถนนสองฝั่ง

ในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เดินทางมาพร้อมกับ อ.นราพร จันทร์โอชา ภริยา ในเวลา 07.00 น. เข้ารดน้ำ รับพร จาก พล.อ.ประวิตร ภายในบ้านพัก ก่อนจะกลับออกมา พบปะและพรหมน้ำให้กับแขกที่มาร่วมงานรวมถึงสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว โดยบรรยากาศเป็นอย่ครึกครื้น

โดย พล.อ.ประยุทธ์ พูดว่า ขอให้มีความสุขตลอดไป ทำข่าวให้สำเร็จ ลุล่วงไปได้ด้วยดี รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ขอให้ช่วยกันให้บ้านเมืองปลอดภัย ทั้งนี้ตนไม่ได้สอบถามอะไรเกี่ยวกับสุขภาพ พล.อ.ประวิตร เพียงแต่ขอให้ท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง

ส่วน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหสดไทยระบุว่า ยืนยันสุขภาพ พล.อ.ประวิตร แข็งแรงดี ซึ่งตนให้กำลังใจท่านทุกวันอยู่แล้ว

ด้าน พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ มาร่วมพิธีสงฆ์ ก่อนจะรดน้ำอวยพรและรับพรจาก พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประวิตร ขอให้ทักคนมีความสุขในวันปีใหม่ไทย และท่านแข็งแรงดี สดใส แต่ยังไม่ได้คุยการทำงานของเหล่าทัพ

สำหรับ คณะรัฐมนตรีทหารมาร่วมรดน้ำ รับพรจาก พล.อ.ประวิตร คือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม 

นอกจากนี้ยังมี พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.นริส กลิ่นปทุม ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชากานทหารเรือพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมทั้ง นายทหาร ตำรวจ ชั้นผู้ใหญ่ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ส่วนความเคลื่อนไหว นายเอกชัย หงส์กังวาล ที่ประกาศ จะเดินทางมาร่วมรดน้ำสงกรานต์ พล.อ.ประวิตร นั้น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตาม ไปควบคุมตัวตั้งแต่หน้าบ้านพักลาดพร้าว ซ.109 ของช่วงเช้าที่ผ่านมา และนำไปควบคุมตัวที่ สน.หัวหมาก


เรื่องโดย จิตตราภรณ์ เสนวงค์ | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend