ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ซีเรียชุมนุมไม่กลัวการโจมตีของสหรัฐ

2.96K 387

ชาวซีเรียหลายร้อยคนชุมนุม ณ จตุรัสกลางเมืองหลวงดามัสคัส แสดงพลังไม่หวั่นกลัวต่อการโจมตีของสหรัฐและชาติพันธมิตร

ชาวซีเรียกว่าร้อยคนชุมนุมกัน ณ จตุรัสกลางเมืองหลวงดามัสคัส แสดงพลังผ่านการเดินขบวน โห่ร้อง บ้างก็บีบแตรรถยนต์ โบกธงชาติสะบัด เพื่อแสดงให้เห็นว่า ไม่ได้หวั่นกลัวการโจมตีทางอากาศโดยสหรัฐและชาติพันธมิตร ฝรั่งเศสและอังกฤษ

ความเห็นของผู้ชุมนุมเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า การโจมตีที่กระทำโดยสหรัฐอเมริการ่วมกับความร่วมมือของพันธมิตร จะไม่ส่งผลกระทบต่อความแน่วแน่ของชาวอาหรับในซีเรีย และขวัญกำลังใจของกองทัพซีเรียที่สามารถปลดแอกดินแดนที่ถูกยึดครองโดยกลุ่มไอเอสและกลุ่มกบฏได้มากกว่า 90% 

ผู้ชุมนุมอีกคนประกาศกร้าวว่า เราไม่กลัวขีปนาวุธของพวกอเมริกัน เพราะเราสามารถสกัดกั้นไว้ได้ และพวกเราไม่ได้หลบซ่อนอยู่ในที่กำบังอย่างที่พวกนั้นกล่าวอ้าง

ในวันที่มีการโจมตีช่วงก่อนพระอาทิตย์ขึ้น มีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวที่ทำให้กรุงดามัสกัสสั่นสะเทือน ท้องฟ้าก็กลายเป็นสีส้ม จากการที่กองทัพซีเรียยิงขีปนาวุธจากพื้นสู่อากาศเพื่อตอบโต้การโจมตี 3 ระลอกของสหรัฐและพันธมิตร เพื่อลงโทษประธานาธิบดีบาชาร์ อัสซาดที่ใช้อาวุธเคมี

แต่หลังจากการโจมตีของ 3 ชาตินาน 1 ชม.เสร็จสิ้นลง รถยนต์และกลุ่มผู้ชุมนุมก็เริ่มออกมาแสดงพลังไม่หวั่นเกรงต่อการโจมตีดังกล่าว 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend