ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รัสเซียโว! ฐานทัพรัสเซีย 2 แห่งในซีเรีย "ไม่ระคาย" จากการโจมตี

3.25K 242
รัสเซียโว! ฐานทัพรัสเซีย 2 แห่งในซีเรีย ไม่ระคาย จากการโจมตี

กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงว่า ฐานทัพรัสเซียสองแห่งในซีเรียไม่ระคาย ไม่โดนขีปนาวุธแม้แต่เพียงลูกเดียว จากปฏิบัติการโจมตีของสหรัฐฯและพันธมิตรเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงว่าไม่มีขีปนาวุธจากการโจมตีของสหรัฐฯ อังกฤษ และฝรั่งเศสถูกยิงเข้าไปในรัศมีการป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซีย ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องฐานทัพอากาศที่เมืองไฮม์มิม และฐานทัพเรือที่เมืองทาร์ทัส แม้แต่เพียงลูกเดียว โดยระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียที่ฐานทัพทั้งสองแห่ง ไม่ต้องทำหน้าที่ยิงสกัดกั้นจรวดอากาศ-สู่-พื้นจากสามชาติพันธมิตรตะวันตก ที่ส่วนใหญ่เน้นทำลายเป้าหมายที่อยู่ภายในหรือใกล้เคียงกรุงดามัสกัส

ต่อมาสำนักข่าวรัฐบาลซีเรียได้แถลงว่าศูนย์วิจัยแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของกรุง ดามัสกัสและที่ตั้งทางทหารที่อยู่รอบเมืองหลวงได้ถูกโจมตี แต่จรวดหลายลูกที่เล็งทำลายคลังพัสดุของกองทัพบกซีเรียที่อยู่ในเมืองฮอมส์ (Homs) ถูกยิงสกัดได้สำเร็จ แต่ก็ยังได้ทำให้พลเรือนได้รับบาดเจ็บสามคน

ขณะนี้ยังไม่มีการโจมตีระลอกสองเกิดขึ้น หลังจากการโจมตีหนแรกได้ผ่านไปแล้วโดยขีนาวุธชนิดพื้น-สู่-อากาศ ถูกยิงจากเครื่องบินรบของฝรั่งเศสและอังกฤษ กับจรวดโทมาฮอว์คจากเรือรบของสหรัฐฯ ราว 120 ลูก ซึ่งในจำนวนนี้ 13 ลูกถูกยิงสกัดโดยระบบต่อต้านขีปนาวุธของรัสเซียก่อนที่จะกระทบเป้าหมาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend